Các đại gia lắm tiền nhiều của ở Dubai vừa có thêm dự án khủng, tham vọng tái hiện ngôi đền kỳ quan Taj Mahal của Ấn Độ, với quy mô gấp 4 lần.

Sau nhiều công trình hoàng tráng, giới nhà giàu Dubai tiếp tục nhìn sang Ấn Độ để tìm cảm hứng cho siêu dự án tiếp theo. Lần này, họ sẽ cho tái hiện giữa sa mạc mênh mông hình ảnh ngôi đền Taj Mahal ở Ấn Độ, một trong những kỳ quan mới của thế giới.

Taj Mahal
Nguyên mẫu ngôi đền Taj Mahal được xếp hạng một trong 7 kỳ quan thế giới mới theo bầu chọn của New7wonder. Ảnh: ALAMY

Với tên gọi Taj Arabia, phiên bản Dubai sẽ chỉ giống ngôi đền Ấn Độ ở diện mạo bên ngoài. Còn phần bên trong sẽ hoàn toàn khác hẳn vì quy mô gấp 4 lần của nó được dùng để phục vụ đám cưới và dịch vụ siêu sang. Theo dự kiến, thời gian xây công trình này sẽ kéo dài 2 năm và tốn hơn hơn một tỷ đôla Mỹ.

Riêng khu vực sảnh đám cưới của tòa nhà sẽ đủ chỗ chứa cho 3.000 khách. Ngoài ra, Taj Arabia sẽ bao gồm một khách sạn 5 sao, khu dân cư cao cấp và một trung tâm mua sắm khổng lồ.

Có quy mô khủng, nhưng Taj Arabia thực ra sẽ chỉ là một phần nhỏ của công trình khác còn lớn hơn nhiều, mang tên Thành phố của các Kỳ quan (Falconcity of Wonders). Theo đó, siêu công trình này sẽ bao gồm hàng loạt bản sao của những kỳ quan thế giới như Kim Tự Tháp, Vườn Treo Babylon, Tháp Eiffel, Vạn Lý Trường Thành và Tháp Nghiêng Pisa.

Theo Anh Đức (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Dubai, Taj Mahal

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.