CafeLand - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản về việc xử lý công trình xây dựng không phép tại dự án khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng, số 50 Bạch Đằng, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu.

Khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng. Ảnh: PLO

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng giao UBND quận Hải Châu tổ chức xử lý công trình xây dựng không phép nêu trên theo đúng quy định tại Quyết định số 10501/QĐ-XPVPHC ngày 3/8/2018 của UBND quận Hải Châu (đến nay đã hết thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính). Báo cáo kết quả xử lý về UBND TP trong tháng 11/2018.

Được biết, khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng tọa lạc tại 50 Bạch Đằng do Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích xây dựng gần 7.000m2 chia thành 2 tòa tháp: Tháp khách sạn 29 tầng, gồm 226 phòng; Tháp văn phòng 21 tầng, gồm văn phòng rộng 3.000m2 và 70 căn hộ cao cấp.

Dự án đang được chủ đầu tư triển khai thi công và hoàn thiện. Tại dự án này, cơ quan chức năng phát hiện công trình không phép có diện tích khoảng 200 m2 nằm tại khối đế tòa nhà. Mặc dù chưa được cấp phép thi công nhưng chủ đầu tư đã xây lấn ra khu vực sân vườn để cho một nhãn hàng thuê mặt bằng. Công trình này còn vi phạm khi cho thuê mặt bằng nhưng phần khối đế của tòa nhà chưa được nghiệm thu.

UBND thành phố cũng chỉ đạo UBND quận Hải Châu tăng cường công tác quản lý đô thị, kiểm tra hoạt động xây dựng trên địa bàn theo phân cấp, chủ động xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng đô thị, đồng thời xử lý các tập thể, cá nhân phụ trách quản lý trật tự đô thị trên địa bàn đã không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.