Ngày 22/7, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết lãnh đạo thành phố vừa có văn bản yêu cầu rà soát các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

Bán đảo Sơn Trà có 25 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư từ trước năm 2012. Ảnh: Tấn Việt

Theo đó, UBND TP Đà nẵng yêu cầu Sở KH-ĐT chủ trì, khẩn trương phối hợp với các đơn vị liên quan, tiếp tục rà soát các dự án tại bán đảo Sơn Trà, đề xuất từng trường hợp cụ thể, báo cáo UBND TP xem xét quyết định.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; các Sở: KH-ĐT, Tài chính, Xây dựng, Du lịch, TN-MT, Tư pháp, NN&PTNT; UBND quận Sơn Trà, UBND phường Thọ Quang, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Viện Quy hoạch Xây dựng cử cán bộ đúng chuyên môn, phối hợp với Sở KH-ĐT tham gia việc rà soát nêu trên, đảm bảo hoàn thành tốt và đúng tiến độ công việc được giao, làm cơ sở để UBND TP báo cáo Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 5/8.

Đây là lần thứ 2, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo rà soát tất cả các dự án tại Sơn Trà. Trước đó trong cuộc họp thường kỳ của UBND TP Đà Nẵng ngày 1/6, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã giao cấp dưới tiến hành rà soát lại Sơn Trà trong vòng 20 ngày, tiến hành làm việc với các nhà đầu tư đã được cấp phép dự án trên bán đảo Sơn Trà.

Hiện, trên bán đảo Sơn Trà có 25 dự án, trong đó 18 dự án đầu tư phát triển du lịch có lưu trú của nhà đầu tư trong nước với tổng diện tích theo quy hoạch là 1.222ha và 7 dự án khác (quốc phòng, an ninh, cơ sở tín ngưỡng, hạ tầng kỹ thuật...) đều được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư từ trước năm 2012.

Tấn Việt (Báo Giao Thông)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.