Đà Nẵng hiện đang thừa khách sạn tiêu chuẩn từ 1 - 2 sao. Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố đang nghiên cứu để có khuyến cáo cho nhà đầu tư về vấn đề dư thừa nguồn cung ở phân khúc này do phát triển quá nhanh trong thời gian qua.

Một resort cao cấp ở Đà Nẵng. Cơ quan quản lý du lịch cho rằng mảng đầu tư khách sạn từ 3-5 sao vẫn còn cơ hội phát triển tốt tại đây - Ảnh: Đào Loan

Tuy nhiên, phân khúc khách sạn từ 3- 5 sao tại Đà Nẵng được cho là vẫn còn cơ hội phát triển.

Theo thống kê của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, toàn thành phố hiện có 355 khách sạn, trong đó có đến 300 khách sạn từ 1- 2 sao, khách sạn từ 3- 5 sao chiếm phần nhỏ còn lại.

Những năm gần đây, lượng khách du lịch đến thành phố tăng trưởng tốt, nhu cầu sử dụng dịch vụ tiêu chuẩn từ 3- 5 sao tăng trưởng đều đặn. Trong khi đó, tình hình kinh doanh ở phân khúc từ 1-2 sao không tốt, chỉ có khách ở một số thời điểm cao điểm du lịch và thừa phòng.

Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ thấy khách du lịch đến nhiều nên đã xây rất nhiều khách sạn từ 1- 2 sao làm số khách sạn loại này tăng vọt. Nhưng nhu cầu sử dụng phòng tiêu chuẩn thấp lại không cao nên hiện nay cung đã vượt cầu.

"Căn cứ nhu cầu của khách, chúng tôi cho rằng cần phải có những khuyến cáo để nhà đầu tư biết tình hình hiện tại để tính toán phương thức đầu tư hiệu quả", ông nói.

Ông Cường cho rằng, trong khi mảng khách sạn từ 1-2 sao đang thừa thì mảng từ 3-5 sao vẫn còn cơ hội để phát triển. Công suất phòng bình quân của mảng này đang ngày càng tốt hơn.

"Nhiều khách sạn cao cấp đạt công suất bình quân từ 65 - 75% thậm chí có khách sạn đạt đến 90%. Lượng khách của phân khúc này cũng tăng trưởng đều đặn nên nhà đầu tư vẫn còn cơ hội", ông nói.

Theo số liệu của sở, những năm gần đây, bình quân lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Đà Nẵng tăng khoảng 20%. Năm nay, dự kiến tổng số khách sẽ đạt khoảng 3,2 triệu lượt. Trong 2 năm 2011 và 2012, số phòng khách sạn tăng thêm khoảng 1.500 phòng mỗi năm. Vào năm ngoái, công suất phòng bình quân của hệ thống khách sạn tại thành phố đạt 51%.

Năm nay, Đà Nẵng sẽ có thêm khoảng 1.700 đến 2.000 phòng khách sạn mới, dự kiến công suất phòng bình quân sẽ tốt hơn nhờ khách tăng cao.

Đào Loan (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn