Ngày 25/5, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, UBND TP Đà nẵng vừa có văn bản đồng ý theo đề nghị của Sở Xây dựng về việc lập quy hoạch điều chỉnh mở rộng ranh giới Công viên 29/3 thêm gần 6.000 m2

Theo đó, Công viên 29/3 sẽ được quy hoạch mở rộng thêm 6.000m2 ở hai phía đường Điện Biên Phủ và Nguyễn Tri Phương. UBND TP Đà Nẵng UBND TP giao Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, đề xuất vị trí di dời Trụ sở làm việc và Trung tâm dịch vụ Hàng không Việt Nam của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Chi nhánh miền Trung (27 Điện Biên Phủ) và khu đất mặt tiền đường Nguyễn Tri Phương (phía Nam Công viên 29/3) có diện tích khoảng 655m2, báo cáo UBND TP xem xét. 

\
Công viên 29/3 được mệnh danh là "lá phổi" giữa lòng đô thị Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Được mệnh danh là “lá phổi” giữa lòng đô thị Đà Nẵng, Công viên 29/3 (phường Thạch Gián, quận Thanh Khê) hiện là công viên đúng nghĩa duy nhất trên toàn địa bàn TP. Nơi đây đang được nâng cấp, cải tạo với tổng diện tích hiện tại 188.217 m2, trong đó diện tích phần mặt đất 80.939 m2, chiếm 43%; diện tích phần mặt nước 107.278m2, chiếm 57%.

Trong phần diện tích mặt đất thì đa phần là đất trồng cây xanh, diện tích khoảng 47.582 m2, khoảng 60%; đất giao thông khoảng 24.018m2; diện tích còn lại chỉ khoảng 9.339 m2 bố trí các hạng mục công trình và điểm vui chơi giải trí.

Theo Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, việc mở rộng diện tích sẽ cho phép bố trí thêm các hạng mục cần thiết cho công viên 2/9/3 nhằm phục vụ môi trường và đáp ứng như cầu vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, thư giãn của người dân Đà Nẵng và du khách.

Cách đây vài năm, việc chính quyền TP Đà Nẵng đồng ý cắt hơn 5.000m2 đất của Công viên 29/3 chuyển quyền sử dụng đất cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam xây dựng Trụ sở làm việc của Chi nhánh miền Trung và Trung tâm dịch vụ Hàng không Việt Nam đã gây nhiều phản ứng trong dư luận.

Hải Châu (Infonet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.