CafeLand - Trong nửa đầu năm 2014 không có dự án biệt thự mới nào gia nhập thị trường. Nguồn cung biệt thự ổn định với 927 căn từ 16 dự án, không đổi từ năm 2012, theo Savills Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Về tỉ lệ hấp thụ, trong nửa đầu năm tỉ lệ hấp thụ của phân khúc biệt thự đạt mức thấp với 5%, giảm 4 điểm phần trăm so với năm trước do tâm lý khách mau vẫn chờ đợi. Giá biệt thự trung bình đạt 23,1 triệu đồng/m2, giảm 8% so với năm 2013 do các dự án cao cấp tạm thời ngừng bán từ đầu năm nay.

Trái lại, trong nửa đầu năm 2014 thị trường căn hộ chung cư có tín hiệu tốt với tỉ lệ hấp thụ 9%, tăng 4 điểm phần trăm so với năm ngoái do các dự án chào bán với giá hợp lý từ 23,1 triệu đến 27,3 triệu đồng/m2. Giá căn hộ trung bình đạt khoảng 26,1 triệu đồng/m2.

Theo thống kê của Savills, hiện Đà Nẵng có 13 dự án chung cư với 2.400 căn hộ. trong đó thị trường sơ cấp có khoảng 869 căn hộ từ 12 dự án và nguồn cung thứ cấp gồm 1.555 căn hộ từ 13 dự án.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.