Trong công tác giải tỏa, đền bù, tái định cư có một số viên chức còn làm khó cho người dân, có những tiêu cực, nhũng nhiễu, làm phiền hà cho người bị giải tỏa, thu hồi đất. "Nhận đây tôi thành thật xin lỗi người dân".

Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Tiến đã nói như vậy tại cuộc họp về công tác giải tỏa, đền bù, tái định cư (GT, ĐB, TĐC) trên địa bàn TP Đà Nẵng ngày 11-3.

Ông Tiến cho biết, sắp đến trung tâm sẽ mạnh dạn loại trừ những cá nhân có tiêu cực trong công tác GT, ĐB, TĐC, đơn giản và giảm thủ tục trong công tác chi trả tiền đền bù cho dân, thông báo kịp thời giá đất TĐC và rà soát lại chính sách ĐB, TĐC để tránh trường hợp lợi dụng kẻ hở của chính sách để trục lợi đất đai, tiền đền bù.

Một số lãnh đạo sở và quận, huyện cũng bức xúc về những tồn tại trong công tác GT, ĐB, TĐC như vẫn còn quy hoạch treo; việc hỗ trợ chuyển đổi ngành nghề sau khi bị thu hồi đất bằng tiền là chưa phù hợp; đơn giá đền bù xây dựng, vật kiến trúc nhiều dự án chưa sát với thị trường…

Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang Đặng Thương cho biết, cấp thiết phải thay đổi chính sách đền bù, hỗ trợ đất nông nghiệp, tránh gây thiệt thòi cho người dân. Ông dẫn chứng, trong khi tỉnh Quảng Nam hỗ trợ cho dân khi bị thu hồi đất nông nghiệp từ 1,5-3 lần giá đất thì TP Đà Nẵng cao nhất chỉ ở mức 1,5 lần cho đất trồng lúa.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, công tác GT, ĐB, TĐC nhiều năm qua đã đạt được sự đồng thuận cao của nhân dân nên triển khai rất thuận lợi, tạo nên diện mạo đô thị Đà Nẵng khang trang. Đã triển khai 536 dự án với tổng diện tích trên 10.000ha với gần 120.000 hộ dân bị giải tỏa, di dời, TĐC.

Ông Tuân khẳng định, công tác GT, ĐB, TĐC sắp tới phải làm quyết liệt hơn trên cơ sở cái gì có lợi, thuận lợi cho dân thì ưu tiên thực hiện. Ông cũng đồng ý khi giải tỏa phải bố trí đất TĐC cho người dân trước tiên, chi trả tiền đền bù cho dân đơn giản hơn, công khai, minh bạch và thuận lợi trong nhận tiền đền bù. 

Việt Hùng (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn