Ngày 11-12, ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết địa phương đã thông báo công khai theo quy định trưng bày, lấy ý kiến đóng góp điều chỉnh Quy hoạch Khu du lịch Thung lũng Tình yêu (phường 8, TP Đà Lạt).

Trong lần điều chỉnh này, Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (chủ đầu tư) đề xuất bổ sung công trình cầu đáy kính không có giấy phép vào quy hoạch toàn khu.

Theo chủ đầu tư, tháng 4-2019, do nhu cầu hợp tác và kinh doanh du lịch nên phát sinh hạng mục cầu đáy kính dài 325m (tính từ mố neo) nối KDL Thung lũng Tình yêu và Đồi Mộng mơ.

Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã xây dựng gần như hoàn thiện phần thô công trình cầu đáy kính 7D, với 2 mố neo 10x15m, chiều cao 10m; 2 trụ đỡ có kích thước 8x8m, cao 20m và 28m. Công trình sau đó đã bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng, UBND TP Đà Lạt yêu cầu trong vòng 60 ngày (kể từ ngày 13-1-2020), nếu đơn vị chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng hoặc giấy phép xây dựng được điều chỉnh, thì áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm. Tuy nhiên, đến nay các vi phạm vẫn chưa được khắc phục.

Đoàn Kiên (Sài Gòn Giải Phóng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.