Trong lần điều chỉnh này, Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng (chủ đầu tư) đề xuất bổ sung công trình cầu đáy kính không có giấy phép vào quy hoạch toàn khu.
Theo chủ đầu tư, tháng 4-2019, do nhu cầu hợp tác và kinh doanh du lịch nên phát sinh hạng mục cầu đáy kính dài 325m (tính từ mố neo) nối KDL Thung lũng Tình yêu và Đồi Mộng mơ.
Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư đã xây dựng gần như hoàn thiện phần thô công trình cầu đáy kính 7D, với 2 mố neo 10x15m, chiều cao 10m; 2 trụ đỡ có kích thước 8x8m, cao 20m và 28m. Công trình sau đó đã bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng, UBND TP Đà Lạt yêu cầu trong vòng 60 ngày (kể từ ngày 13-1-2020), nếu đơn vị chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng hoặc giấy phép xây dựng được điều chỉnh, thì áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm. Tuy nhiên, đến nay các vi phạm vẫn chưa được khắc phục.
-
Gia hạn tháo dỡ cầu đáy kính không phép ở Thung lũng Tình yêu
UBND TP Đà Lạt cho phép chủ đầu tư cầu đáy kính không phép được gia hạn tháo dỡ vì không có đội ngũ thi công, giám sát đảm bảo trình độ thực hiện.








-
Quy hoạch mới khu trung tâm thành phố Đà Lạt quy mô 765 ha
Ngày 30/6, UBND tỉnh Lâm Đồng (cũ) đã ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch phân khu khu trung tâm thành phố Đà Lạt, tỷ lệ 1/2.000.
-
Private Club cho giới tinh hoa: Đà Lạt trở thành lựa chọn không thể nhân bản
Giữa bức tranh điểm đến nghỉ dưỡng xa xỉ của Việt Nam đang dày đặc những dự án bên biển hay thành phố lớn, quyết định đặt private club đầu tiên tại Đà Lạt của Haus Private Club không chỉ là bước đi khác biệt, mà là tuyên ngôn chiến lược dành cho giới...
-
Giao dịch đất nền tại Lâm Đồng bất ngờ tăng mạnh
Thống kê từ Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong quý 2/2025, toàn tỉnh có 6.591 lô đất nền giao dịch thành công, tăng mạnh 46% so với quý đầu năm nay.