Là một thiếu tá Công an huyện ở Quảng Bình nhưng khi về hưu, ông Đinh Văn Nông đã ngang nhiên lấn chiếm đất rồi bịt đường dân sinh khiến dân bất bình.

Ngày 30-1, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) vừa phối hợp với các ban ngành liên quan đã tiến hành cưỡng chế tuyến đường dân sinh tại Tiểu khu Tam Đồng (thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa).

Tuyến đường dân sinh bị ông Nông lấn chiếm sau nhiều năm đã bị cưỡng chế

Tuyến đường này do hộ ông Đinh Văn Nông, nguyên là một thiếu tá Công an huyện, ngang nhiên rào bịt đường, lấn chiếm đất nhiều năm qua gây bức xúc cho dân. UBND huyện này đã tiến hành tổ chức cưỡng chế đúng quy định của pháp luật, mang lại quyền lợi chính đáng cho người dân.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Lượng, trú tại Tiểu khu Tam Đồng (thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa), bức xúc phản ánh: Năm 1980, vợ chồng bà đến khu vực đất Lâm Trường (nay là Tiểu khu Tam Đồng) ở đầu tiên và phía trước nhà có một con đường dân sinh để đi lại.

Theo bản đồ địa chính, hộ bà Lượng sử dụng một khu đất ở và đất vườn có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn lâu dài trên tờ bản đồ số 44 với diện tích con đường có chiều dài 60 m, rộng 2,5 m đã được Phòng TN-MT huyện Tuyên Hóa và địa chính thị trấn Đồng Lê công nhận là đường giao thông nông thôn.

Tuy nhiên, ông Đinh Văn Nông khi vừa đến ở đã rào bịt con đường, lấn chiếm đất, gây khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt của gia đình bà Lượng cũng như người dân xung quanh.

Tuyến đường dân sinh bị ông Nông lấn chiếm sau nhiều năm đã bị cưỡng chế

Trước việc làm sai trái của ông Đinh Văn Nông, ngày 28-3-2013, UBND huyện Tuyên Hóa cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng, đồng thời buộc ông Nông phải tháo dỡ công trình đã xây dựng trái phép, vận chuyển toàn bộ vật liệu, cây trồng ra khỏi diện tích đất giao thông đã lấn chiếm để khôi phục lại tình trạng của đất như trước khi vi phạm.

Tuy nhiên 5 năm sau, ông Nông vẫn "phớt lờ" quyết định xử phạt trên mà còn tiếp tục "vác" đơn khiếu nại lên UBND huyện Tuyên Hóa và mãi đến ngày 24-1-2018, UBND huyện Tuyên Hoá và các cơ quan ban ngành liên quan bác đơn khiếu nại của ông Nông và tiến hành tổ chức cưỡng chế, mang lại quyền lợi chính đáng cho gia đình bà Lượng.

M.Tuấn (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.