Nhiều câu hỏi tiếp tục được cử tri đặt ra liên quan đến vấn đề Thủ Thiêm trong buổi tiếp xúc cử tri chiều 29/6.
Vấn đề giải quyết quyền lợi cho người dân ảnh hưởng dự án Thủ Thiêm tiếp tục làm nóng buổi tiếp xúc cử tri chiều 29/6. Ảnh: NLD

Chiều 29/6, tổ đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 trước kỳ họp lần thứ 15 HĐND TP Khóa IX. Tham dự có lãnh đạo HĐND TP.HCM, UBND quận 2 và hàng trăm cử tri đến dự.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Lê Thị Ngân cho rằng, sai phạm ở Thủ Thiêm đã được Thanh tra Chính phủ kết luận. Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo xem xét về chính sách bồi thường hỗ trợ và bố trí tái định cư cho người dân. Cử tri Lê Thị Ngân đề nghị, các cơ quan chức năng cần khẩn trương giải quyết quyền lợi của người dân theo đúng pháp luật, để người dân ổn định cuộc sống.

Cử tri Nguyễn Xương Đức cũng đề nghị từ đây đến cuối năm phải giải quyết rốt ráo cho người dân Thủ Thiêm. Cử tri Nguyễn Thị Hà (phường Bình An) cho rằng, phải xác định rõ hộ dân nào nằm trong, ngoài quy hoạch rồi mới tính đến chuyện bồi thường, hỗ trợ. Cử tri Phan Thị Hồng Trang (phường Bình Khánh) cho hay sau khi giao đất cho nhà nước thực hiện dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, người dân được hỗ trợ về khu tái định cư là chung cư Bình Khánh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chung cư này xuống cấp trầm trọng, phí dịch vụ chung cư lại quá cao còn bị ban quản lý tự ý lên giá, khiến cư dân bức xúc.

Trong khi đó, cử tri Lê Thị Bạch Tuyết cho rằng, quỹ tín dụng hỗ trợ người dân sau tái định cư (Quỹ 156) quá thấp. "Quỹ cho vay 30 triệu đồng, người dân không làm gì được, cần tăng lên 50 triệu đến 100 triệu đồng. Đề nghị tổ đại biểu xem xét chuyện này" - bà Tuyết nói.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, cho biết những ý kiến của cử tri tổ sẽ tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp báo cáo với Thường trực UBND TP.HCM giải quyết và trả lời trực tiếp cho người dân. Đại biểu Nguyễn Văn Hiếu cũng trả lời một số phản ánh cụ thể khác và đề nghị UBND quận 2 kiểm tra, xử lý hành vi lấn chiếm bờ sông Sài Gòn và trả lời cho người dân.

Vĩnh Phú - CTV (BGT)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.