CafeLand - Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2016 với mức tăng 0,1% so với tháng trước và tăng 2,58% so với tháng 12 năm trước.

Diễn biến CPI từ đầu năm đến nay. Nguồn: Tổng cục Thống kê

Như vậy, bình quân tám tháng đầu năm 2016, CPI đã tăng 1,91% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 8 năm nay lại chịu tác động mạnh nhất từ nhóm thuốc và dịch vụ y tế với mức tăng 6,18% so với tháng trước chủ yếu do giá dịch vụ y tế được điều chỉnh tăng lần thứ hai trong năm 2016 theo công văn 6188 được Bộ Y tế mới ban hành gần đây.

Tăng mạnh thứ hai trong tháng thuộc về nhóm giáo dục với mức tăng 0,47%. Chỉ số giá nhóm giáo dục tăng chủ yếu ở nhóm dịch vụ giáo dục do một số tỉnh, thành phố tăng học phí theo lộ trình của Chính phủ khiến nhóm dịch vụ giáo dục (học phí) tăng 0,5%.

Về phía các mặt hàng giảm giá, nhóm giao thông có mức giảm cao nhất ở mức 1,97% so với tháng trước nhờ các đợt điều chỉnh giảm giá xăng dầu. Kế đến là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,14%.

Lạm phát cơ bản tháng 8/2016 tăng 0,09% so với tháng trước, tăng 1,83% so với cùng kỳ. 8 tháng đầu năm 2016 so cùng kỳ năm 2015, lạm phát cơ bản ở mức 1,81%.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.