CafeLand - Theo số liệu từ Tổng Cục thống kê, chỉ số giá tiêu dùng cả nước (CPI) tháng 5 chỉ tăng 0,18% so với tháng trước và tăng 8,34% so với cùng kỳ năm 2011. Tính chung 5 tháng đầu năm 2012, CPI cả nước tăng 13,3% so với cùng kỳ.

CPI tháng 5 tăng ở mức thấp chủ yếu chỉ số giá của nhóm có tỷ trọng lớn là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm mạnh với mức giảm 0,14% so với tháng trước. Trong đó, nhóm lương thực giảm 0,54% và nhóm thực phẩm giảm 0,26%.

Chỉ số giá của nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tiếp tục giảm 0,07% trong tháng này. Tuy nhiên, tính chung 5 tháng đầu năm này vẫn tăng 15,15% so với cùng kỳ năm 2011.

Nhóm có chỉ số giá tăng mạnh là các hàng hóa, dịch vụ khác với mức tăng 3,09% so với tháng trước.

Thanh Trúc (Theo TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: CPI, nha o

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.