CafeLand - Theo Tổng Cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân 6 tháng đầu năm 2016 chỉ tăng 1,72%.

Ảnh minh họa.

Theo đánh giá của Tổng cục Thống kê, mặc dù mức tăng 1,72% của 6 tháng đầu năm nay cao hơn nhiều so với mức 0,86% của 6 tháng năm 2015, nhưng vẫn là mức tăng khá thấp so với cùng kỳ các năm trước.

Trong 11 nhóm hàng hóa, dịch vụ chính thống kê vào CPI, có 10 nhóm tăng. Trong đó, tăng mạnh nhất là nhóm giao thông với 2,99%, nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng tăng 0,55%, hàng ăn uống dịch vụ tăng 0,21%, văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,18%, may mặc, giày dép tăng 0,06%, thiết bị, đồ dùng gia đình tăng 0,06%, thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,05%, giáo dục tăng 0,06%...

Theo Tổng cục Thống kê, CPI tháng 6 tăng là do tăng giá xăng dầu, giá thực phẩm và yếu tố nữa là do nắng nóng kéo dài làm nhu cầu tiêu dùng điện tăng làm chỉ số giá điện sinh hoạt tăng 1,27%. Bên cạnh đó, nhu cầu bảo dưỡng nhà ở và nhu cầu xây dựng tăng, cộng với giá nguyên liệu đầu vào thế giới tăng cũng đẩy giá nhóm ngành này tăng. Cuối cùng là nhóm dịch vụ du lịch tăng 0,48% do học sinh nghỉ hè, nhu cầu du lịch tăng khiến nhóm dịch vụ du lịch tăng…

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.