Liên quan đến chỉ đạo của UBND TP.HCM yêu cầu Công ty Tân Bình tự tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm theo kế hoạch, phương án được UBND quận Tân Bình phê duyệt và giám sát thực hiện.

Công ty Tân Bình bị khách hàng tố cáo mấy năm nay

Ảnh: SƠN SƠN

Được biết, biện pháp thi công tháo dỡ các hạng mục sai phạm của công trình đã được Trung tâm giám định Nhà và quản lý Công trình thuộc Sở Xây dựng thẩm tra, UBND quận Tân Bình phê duyệt.

Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình (Công ty Tân Bình) sẽ tháo dỡ công trình tổ hợp nhà ở - nhà xã hội Tân Bình (tại số 32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình và văn phòng công ty số 58 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình).

Theo thông báo của Công ty Tân Bình, các hạng mục tháo dỡ gồm các vách của 14 căn hộ tầng 15, tầng kỹ thuật mái, tầng mái, 2 cầu thang bộ; tháo dỡ công trục 1 và 9 từ tầng 2 đến tầng 15; tháo dỡ tầng lửng đường vào tầng hầm; tháo dỡ đường ngăn kỹ thuật tầng 2; tháo dỡ ô thang máy (tại độ cao +48,15 m với diện tích 2,7m x 4m = 10,8 m2, cao 13 m tăng diện tích sàn 55,74 m2 sử dụng làm ô che thang máy).

Thời gian tháo dỡ bắt đầu từ ngày 28.12.2018 đến ngày 17.6.2019; thời gian hoàn thiện công trình vào ngày 17.11.2019, thời gian bàn giao căn hộ cho các khách hàng từ ngày 30.11.2019 đến 30.12.2019.

Các đơn vị nhà thầu đã ký Hợp đồng tham gia công tác tháo dỡ gồm Công ty TNHH Địa ốc Vạn Phúc Land, Viện An toàn vệ sinh Lao Động thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, Công ty thang máy Thăng Long, Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển và Công nghệ Việt Nam, Công ty TNHH Cơ khí Xây dựng Hải Sơn Phát, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Kỹ thuật Khánh Long. Nhiều khách hàng mua căn hộ ở dự án này cho rằng, thời gian tháo dỡ và bàn giao căn hộ như vậy là quá dài.

Dự án xây dựng lố tầng và nhiều sai phạm khác buộc phải tự tháo dỡ

Ảnh: SƠN SƠN
Chưa kể con đường xe PCCC đi vào hiện tại chưa giải tỏa, đền bù. Hiện tại con đường hẻm khoảng 1,5 m, trong khi theo quy hoạch là trải nhựa rộng 10 m nên để thẩm định về PCCC sau khi tháo dỡ xong thì chắc chắn sẽ kéo dài hơn, nguy cơ không bàn giao được cho khách hàng theo như thông báo là rất dễ xảy ra.
Đình Sơn (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.