Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh này về việc góp ý kiến đối với đề nghị tiếp tục thực hiện dự án Mở rộng du lịch dã ngoại Đá Tiên của Công ty cổ phần du lịch sinh thái Phương Nam.
Ảnh minh họa
Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, ttheo báo cáo của UBND phường 4, thành phố Đà Lạt thì 20 công trình bằng vật liệu nhẹ không có giấy phép xây dựng của Công ty đã xây dựng nằm trong hành lang bảo vệ I của di tích quốc gia. Tuy nhiên UBND phường 4 cũng chưa có hồ sơ kiểm tra và đề xuất xử lý vi phạm hành chính theo quy định.
Bên cạnh đó, theo quy hoạch tổng mặt bằng dự án Mở rộng điểm du lịch dã ngoại Đá Tiên đã được UBND tỉnh thỏa thuận tại văn bản số 7984/UBND-XD ngày 30/9/2020 thì không bố trí 20 hạng mục công trình xây dựng không có giấy phép nêu trên.
Việc Công ty Phương Nam đề nghị cho phép tồn tại 20 công trình xây dựng không có giấy phép thuộc hành lang bảo vệ I của di tích quốc gia và công trình thủy lợi hồ Tuyền Lâm, ngoài ranh đất được thuê của dự án là không có cơ sở để xem xét, giải quyết.
Hành vi xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng nêu trên của Công ty phải bị xử phạt và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ.
Với các lý do trên, Sở Xây dựng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét đề xuất, kiến nghị điều chỉnh tiến độ thực hiện dự án theo đề nghị của Công ty sau khi Công ty hoàn thành khắc phục các sai phạm liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.
Ngoài ra, đối với các sai phạm của Công ty tại dự án Khu du lịch sinh thái núi Voi, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết có 25 công trình vi phạm. Trong đó, đa số do người dân lấn chiếm để xây dựng nhà ở, công trình xây dựng không phép và công trình xây dựng không phép của Công ty.
Đến nay đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ toàn bộ đối với 22 nhà ở, công trình; tổ chức vận động tự phá dỡ một phần công trình đối với 02 trường hợp; còn lại 1 công trình (lớp học tình thương) của Công ty hiện nay chưa tháo dỡ.
Từ thực tiễn nêu trên, Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đề nghị Công ty khẩn trương thực hiện khắc phục các sai phạm, tồn tại tại 2 dự án nêu trên theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Đồng thời, thực hiện việc đầu tư xây dựng theo Giấy chứng nhận đầu tư và quy hoạch đã được phê duyệt.
-
Lâm Đồng: Nhiều cuộc đấu giá quyền sử dụng đất có giá trúng cao gấp 2, 3 lần so với giá khởi điểm
Đó là thông tin được Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng nêu ra tại Công văn số 27/STP-BTTP về việc đánh giá và kiểm soát nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản và tăng cường quản lý tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh.
-
Tin vui cho người dân tỉnh Lâm Đồng
Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chủ trì cuộc họp nghe Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 1 báo cáo kế hoạch tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc....
-
Tỉnh lớn nhất Việt Nam sắp có công viên sinh thái gần 500 tỷ đồng
Dự kiến, công viên Hùng Vương với tổng vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng sẽ khởi công trong tháng 2/2026.
-
Lâm Đồng tăng tốc giải phóng mặt bằng cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành
Tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành qua Lâm Đồng chậm hơn so với kế hoạch và cần được tăng tốc để phục vụ thi công theo chỉ đạo của Chính phủ.
-
Lâm Đồng họp bàn tháo gỡ vướng mắc cho các dự án đầu tư ngoài ngân sách
Ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chủ trì cuộc họp Tổ công tác số 3 để giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án đầu tư ngoài ngân sách.
-
Dự kiến tạm đóng cửa sân bay Liên Khương từ tháng 3/2026
Sân bay Liên Khương (tỉnh Lâm Đồng) dự kiến sẽ đóng cửa từ tháng 3/2026 để nâng cấp và có thể mở cửa trở lại trước dịp lễ 2/9/2026.

.png)

