Vì những mâu thuẫn kéo dài trước đó giữa C.ty Kinh Đô và các cư dân, ngày 15/11/2012, UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi đến Sở Xây Dựng và UBND quận Hai Bà Trưng về giải quyết kiến nghị của cư dân tại chung cư số 93 Lò Đúc.

Trước đó, Sở Xây dựng đã có văn bản số 6629/BC-SXD ngày 11/10/2012 về việc báo cáo xác minh nội dung đơn thư của công dân đối với Công ty TNHH KS Kinh Đô liên quan đến trật tự xây dựng, quản lí, sử dụng và vận hành chung cư 93 Lò Đúc.

Mâu thuẫn giữa cứ dân và chủ đầu tư chung cư 93 Lò Đúc bắt đầu trở nên gay gắt sau vụ việc lùm xùm "Côn đồ hành hung cư dân".


Từ báo cáo này của Sở Xây Dựng Hà Nội, PCT UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã có ý kiến như sau:

“UBND Quận Hai Bà Trưng chủ trì, cùng Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị có liên quan xem xét, đề xuất việc xử lí vi phạm trật tự xây dựng tại văn bản nêu trên, báo cáo UBND TP trong tháng 11/2012”.

Cụ thể, trong công văn của UBND TP Hà Nội gửi đến các cơ quan liên quan có nội dung sau: “Yêu cầu Công ty TNHH KS Kinh Đô chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy, mở cửa thoát hiểm lên tầng mái; tổ chức quản lí vận hành đảm bảo hoạt động bình thường của tòa nhà; chủ động giải quyết các kiến nghị theo hướng tạo điều kiện thuận lơi cho cư dân, giảm chi phí quản lí vận hành và tuân thủ các quy định của pháp luật”.

Công văn của UBND TP Hà Nội gửi đến các cơ quan liên quan đề nghị giải quyết dứt điểm những việc tồn đọng giữa cư dân và chủ đầu tư tại chung cư 93 Lò Đúc.

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội còn yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng và UBND phường Phạm Đình Hổ phải chủ động kiểm tra, xử lí theo thẩm quyền đối với tranh chấp liên quan đến sở hữu, quyền sử dụng trong nhà chung cư.

Vào ngày 14/11, UBND quận Hai Bà Trưng đã ký quyết định công nhận Ban quản trị của tòa nhà này.

Theo Viết Cường (GDVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an