CafeLand - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định về việc thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất và giao đất cho Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 18.1 (Licogi 18.1) để thực hiện dự án tại TP Uông Bí.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, tỉnh này thu hồi 5.255 m2 đất thủy lợi, đất giao thông và đất bằng chưa sử dụng do UBND phường Phương Đông, Phương Nam, TP Uông Bí quản lý.

Xem thêm: Tin tức bđs quảng ninh mới nhất

Đồng thời, tỉnh cũng chuyển mục đích sử dụng đất (đất trồng cây lâu năm, đất thủy lợi, đất giao thông, đất bằng chưa sử dụng...) và giao đất cho Licogi 18.1 với diện tích 10,2ha để thực hiện dự án đầu tư xây dựng - kinh doanh hạ tầng khu dân cư Bí Trung tại phường Phương Đông, Phương Nam, TP Uông Bí.

Về cơ cấu sử dụng đất, dự án có hơn 3,3ha đất ở đô thị được tỉnh giao đất có thu tiền sử dụng đất; thời gian giao đất đến hết ngày 31/12/2004, bao gồm đất ở lô phố và đất ở biệt thự.

Đối với phần diện tích 6,9ha còn lại, gồm đất ở thuộc quỹ đất 20%, đất cây xanh cách ly, đất hạ tầng kỹ thuật, đất công cộng, tỉnh giao đất không thu tiền sử dụng đất để Licogi 18.1 xây dựng hạ tầng, sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng doanh nghiệp có trách nhiệm bàn giao lại cho địa phương quản lý, sử dụng.

Được biết, Licogi 18.1 là công ty con do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 18 (Licogi 18, Mã: L18) sở hữu 51% vốn điều lệ.

Tiền thân của Licogi 18 là Công ty Kiến trúc Uông Bí được thành lập vào năm 1961; đến tháng 10/1995 trở thành thành viên của Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (Licogi).

Tính đến ngày 31/3/2021, Licogi 18 có vốn điều lệ hơn 381 tỉ đồng.

Doanh nghiệp này có 4 công ty con: gồm Licogi 18.1, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 18.3 (Licogi 18.3), Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 18.5 (Licogi 18.5) và Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng số 18.6.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.