CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584 vừa có văn bản giải trình việc làm ăn thua lỗ trong năm 2012 và phương án kinh doanh cho năm 2013.

Phối cảnh Khu căn hộ cao tầng 584 Tân Kiên – một trong những dự án sẽ chuyển thành nhà ở xã hội trong năm 2013.

Theo công ty 584, nguyên nhân khiến đơn vị này làm ăn thua lỗ trong năm 2012 là do tình hình kinh tế nói chung, ngành bất động sản và tài chính nói riêng rất khó khăn, hoạt động đầu tư bất động sản của công ty và các đơn vị liên kết, đối tác liên doanh hợp tác đầu tư trong ngành bất động sản cũng bị ảnh hưởng trực tiếp.

Các dự án mà công ty 584 sẽ chuyển sang nhà ở xã hội trong năm 2013: Dự án khu dân cư và nhà ở cao tầng 584 Tân Kiên; Dự án cao ốc nhà ở và thương mại dịch vụ 584 Lê Đức Thọ; Dự án khu dân cư căn hộ thu nhập thấp và tái định cư 584 Trịnh Đình Trọng; Dự án khu dân cư căn hộ cao tầng 584 Building; Dự án khu chung cư cao tầng tái định cư phường 6, quận 8 và dự án khu nhà ở Vĩnh Lộc A.

Để có thể khắc phục tình hình làm ăn thua lỗ, trong năm 2013 công ty 584 sẽ giảm hoặc thoái vốn đầu tư dài hạn vào các công ty con, công ty liên kết hoạt động kém hiệu quả. Tìm đối tác sang nhượng phần góp vốn của công ty 584 tại các dự án bất động sản có tính thanh khoản kém. Đồng thời, tranh thủ nguồn vốn tạm ứng thi công xây dựng các công trình ngay sau khi ký kết hợp đồng.

Bên cạnh đó, công ty sẽ tập trung đầu tư những dự án dân cư căn hộ nhỏ có diện tích dưới 70m2, giá bán thấp hơn 12 triệu đồng. Chuyển nhượng dự án nhà ở thương mại đang đầu tư dở dang và chuẩn bị đầu tư sang dự án nhà ở xã hội.

Dự kiến, trong năm 2013 công ty sẽ đạt được 751 tỷ đồng doanh thu và 39 tỷ đồng lợi nhuận từ hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản. Tổng lợi nhuận dự kiến cho năm 2013 là 104 tỷ đồng.

Được biết, trước đó vào ngày 3/5, Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM đã có quyết định tạm ngừng giao dịch cổ phiếu Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584 kể từ ngày 07/05/2013 vì bị thua lỗ trong 2 năm liên tiếp căn cứ theo báo cáo tài chính năm 2011 và 2012 đã được kiểm toán.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.