Liên tục trong thời gian qua, báo Kinh tế & Đô thị nhận được thông tin phản ánh của người dân phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội về tình trạng xây dựng trái phép, sai phép.
Điều đáng nói, những công trình này đang diễn ra “giữa thanh thiên, bạch nhật” tuy nhiên, chính quyền sở tại không xử lý dứt điểm, mà còn có dấu hiệu “bảo kê” cho sai phạm khiến người dân bức xúc.
Theo bà Nguyễn Thị X. C (người dân Tổ 5, phường Mỹ Đình 2) phản ánh: “Trong khoảng nửa năm trở lại đây, từ khi xã Mỹ Đình chuẩn bị lên phường tình trạng xây dựng trái phép, sai phép diễn ra ồ ạt tại địa phương. Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, người dân đã phản ánh đến UBND phường Mỹ Đình 2 nhiều lần, tuy nhiên đến nay những sai phạm vẫn tiếp diễn. Thậm chí có những công trình cao 7- 8 tầng sai phép nhưng phường vẫn làm ngơ cho xây dựng”. Để minh chứng cho việc này, bà X. C chỉ cho chúng tôi một trường hợp điển hình trên đường Lê Đức Thọ.

Công trình tiếp tục hoàn thiện (ảnh chụp ngày 1/10).
Mục sở thị chúng tôi khá bất ngờ về công trình “khủng” sai phép này. Theo quan sát, tại công trình số 24A1 (đường Lê Đức Thọ) quây bạt trùm khá kín, tại tầng 7 – 8 đang được tốp thợ gấp rút hoàn thiện, xây trát phần tường bao.
Tìm hiểu của phóng viên, người dân khu vực cho biết, công trình này khởi công xây dựng từ đầu năm. Tuy nhiên, khi xây dựng dở dang thì chính quyền “tuýt còi” nhưng mấy tháng qua lại tiếp tục xây, hiện nay đã xây sai phép lên tầng thứ 8 và đang trong khâu hoàn thiện. “Chủ đầu tư nếu không có mối quan hệ với tốt với chính quyền thì làm sao mà ngang nhiên xây dựng trái phép như vậy. Người dân chúng tôi chỉ cần đặt vài viên gạch thì lực lượng thanh tra xây dựng đã đến kiểm tra. Không lẽ một công trình cao ngất nghểu, chềnh ềnh ngay mặt đường như vậy mà chính quyền sở tại lại không biết, không xử lý (?)”.
Ngày 1/10, phóng viên đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Lâm - Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 để xác minh, làm rõ những bức xúc của người dân; ông Lâm đề nghị liên hệ với Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn. Tuy nhiên, khi liên hệ với ông Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 thì ông Trung lại cáo “bận học”…
Đạt Lê (Kinh tế & Đô thị)
VIP

Bán biệt thự gỗ , 30 x 31 m ,4 tầng có hầm , An Dương Vương, Phú Định
65 tỷ - 940m2
Bình Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0906953***
VIP

Biietj thự 2 tầng -5PN-DT140m2 Gara ô tô nguc trong nhà zá chỉ 10...T.
10 tỷ 500 triệu- 140m2
An Lạc, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0933000***
VIP

Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Mũi Né, Lâm Đồng
Hôm nay
0917496***
VIP

BÁN NHÀ NHỐ HXH –P.Hạnh Thông, Tp.HCM – SETUP SẴN, CHỈ CẦN DỌN VÀO Ở NGAY
Thương lượng- 360m2
Hạnh Thông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909741***
VIP

BÁN NHANH 483m² - MT: 9,7m - KHU ĐẤT VIP, HIẾM - TẠI ĐẶNG TRẦN CÔN, ĐỐNG ĐA..
230 tỷ - 483m2
Văn Miếu - Quốc Tử Giám, TP. Hà Nội
Hôm nay
0971969***
VIP

Bán nhà xây Chung cư mini 193m2tại Kim Ngưu, Thanh Lương, Hai Bà Trưng
24 tỷ - 193m2
Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
Hôm nay
0907023***
VIP

QUẬN 12, BÁN XƯỞNG, AN PHÚ ĐÔNG, ĐƯỜNG XE CONT, DT 21x80m, CHỈ 59 TỶ
59 tỷ - 1700m2
An Phú Đông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909269***
VIP

Nhà mặt tiền Quận 8, 5x14m, 1 lầu gần AEON Mall, đi Q1,5,6,7 vài phút,GIÁ HOT
4 tỷ 700 triệu- 73m2
Chánh Hưng, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0903378***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.