CafeLand - Doanh nghiệp vừa bị “bêu tên” nợ gần 47 tỉ đồng tiền sử dụng đất vừa được Cục Thuế TP Hà Nội công bố trong danh sách 96 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất của tháng 5/2019 là Công ty TNHH MTV cơ khí Quang Trung.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, trong danh sách nợ công bố lần đầu tính đến hết tháng 5/2019, có 91 doanh nghiệp nợ gần 22 tỉ đồng thuế, phí; 4 doanh nghiệp nợ hơn 31 tỉ đồng tiền thuê đất và 1 doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất gần 47 tỉ đồng.

Cụ thể 4 chủ đầu tư nợ tiền thuê đất với tổng số hơn 31 tỉ đồng là Công ty Cổ phần Sỹ Ngàn (hơn 15 tỉ đồng), Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đại Dương (gần 8,5 tỉ đồng), Công ty Cổ phần xây dựng Khu Bắc (hơn 6,5 tỉ đồng) và Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đông Sơn (hơn 1,4 tỉ đồng). Ngoài 96 đơn vị được công khai lần đầu, Cục Thuế Hà Nội cũng công bố lại 106 doanh nghiệp có dấu hiệu "chây ỳ" nộp thuế. Đây là những đơn vị đã được công khai trong giai đoạn 2015-2018 với tổng số nợ lên đến hơn 1.000 tỉ đồng thuế, phí và các khoản liên quan đến đất.

Đứng đầu danh sách nợ thuế này là Công ty Cổ phần CONSTREXIM-MECO với gần 168,5 tỉ đồng. Công ty Cổ phần Xây dựng số 12 Thăng Long cũng tiếp tục nợ tiền thuê đất hơn 8 tỉ đồng. Khoản nợ tiền sử dụng đất chưa hoàn trả của Công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà là 164,339 tỉ đồng.

Tổng số đơn vị trong danh sách công khai nợ thuế tháng 5/2019 là 202 với số nợ hơn 1.126 tỉ đồng.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.