CafeLand - Sáng nay (28/12), Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc No Va (mã NVL) đã chính thức giao dịch với mã chứng khoán là NVL với giá tham chiếu là 50.000 đồng/cổ phiếu và phiếu và biên độ dao động giá trong ngày giao dịch đầu tiên là +/-20%.

Đúng như dự đoán của giới đầu tư, cổ phiếu NVL sáng nay tăng kịch biên độ +20% lên 60.000 đồng/cổ phiếu. Tính theo giá hiện tại là 60.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa của NVL sẽ lên đến hơn 35.340 tỷ đồng. 

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova được thành lập năm 1992, tiền thân là Công ty TNHH TM Thành Nhơn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thuốc thú y, hóa chất, thức ăn gia súc và nguyên dược liệu.

Năm 2007, NVL đuợc tách ra theo chương trình tái cấu trúc của tập đoàn với ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với mức vốn điều lệ ban đầu là 95,3 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại công ty có 1 văn phòng đại diện, 11 sàn giao dịch và 3 chi nhánh – sàn giao dịch.

Dù mới thành lập từ năm 2007 nhưng NVL đã và đang triển khai hơn 40 dự án tại các hầu hết các quận, huyện ở TP HCM. Cơ cấu sản phẩm tại các dự án thuộc nhiều phân khúc như biệt thự, nhà phố thương mại, căn hộ, Office-tel,…

Trong 9 tháng đầu năm 2016, NVL đạt 7.176 tỷ đồng doanh thu thuần, chủ yếu đến từ doanh thu căn hộ nhờ việc bàn giao các dự án Galaxy 9 (Quận 4), Lexington Residence (Quận 2) và Tropic Garden (Quận 2).

Theo bản cáo bạch niêm yết năm 2016 của NVL, cơ cấu cổ đông tính đến ngày 12/12/2016 có đến gần 60% vốn là do ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT và hai công ty do ông làm đại diện theo pháp luật nắm giữ.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.