CafeLand - Thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM cho biết, khả năng cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (mã KDH) có thể sẽ bị tạm ngừng giao dịch sau khi lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2013 âm 151,2 tỷ đồng.

Theo quy chế niêm yết chứng khoán tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, cổ phiếu sẽ bị tạm ngừng giao dịch khi kinh doanh lỗ 2 năm liên tiếp căn cứ theo báo cáo tài chính (BCTC) năm đã được kiểm toán.

Như vậy nếu lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2013 trên BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2013 của Công ty vẫn là số âm thì cổ phiếu KDH sẽ bị tạm ngừng giao dịch.

Sau khi Công ty có giải trình và phương án khắc phục, cổ phiếu KDH sẽ chuyển sang giao dịch dưới dạng chứng khoán bị kiểm soát.

BCTC hợp nhất quý 4/2013 của KDH cho thấy, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2013 âm 151,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại thời điểm 31/12/2013 âm 19,89 tỷ đồng. Năm 2012 lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ cũng là số âm.

Mộ trường hợp khác là Công ty CP Đầu tư Bất động sản Việt Nam (mã VNI) cũng có nguy cơ bị tạm ngừng giao dịch nếu như lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ năm 2013 trong BCTC hợp nhất kiểm toán vẫn là số âm.

Theo số liệu từ BCTC hợp nhất năm 2013, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2013 âm 8,86 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại 31/12/2013 âm 7,26 tỷ đồng. Hiện tại cổ phiếu VNI đang trong diện bị cảnh báo do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2012 là số âm.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.