CafeLand – Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về việc đưa cổ phiếu của Công ty cổ phần Viglacera Đông Anh (mã DAC) vào diện bị kiểm soát kể từ ngày 26/8/2015.

Gạch, ngói là các sản phẩm chính của Viglacera Đông Anh, tuy nhiên vừa qua do những khó khăn của thị trường vật liệu xây dựng, Công ty đã phải tạm dừng hoạt động 1 lò nung.

Theo thông tin công bố, Công ty Viglacera Đông Anh có lỗ lũy kế vượt quá vốn điều lệ thực góp tại Báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2015, thuộc trường hợp bị kiểm soát theo quy chế niêm yết.

Cụ thể, Báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2015 của Công ty cho thấy, tổng số nợ ngắn hạn lớn hơn tài sản ngắn hạn 10,4 tỷ đồng, lỗ lũy kế hơn 10,7 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn điều lệ của Công ty là 10 tỷ đồng.

Phía Viglacera Đông Anh cho biết, sự kiện trên không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục của Công ty nhờ vào sự hỗ trợ về tài chính, các nguồn lực từ công ty mẹ và các bên liên quan. Công ty cũng cho rằng tình hình sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới sẽ chuyển biến tích cực. Nguồn vốn sẽ được đảm bảo để hoàn thành kế hoạch đầu tư dự kiến.

Trước đó, Viglacera Đông Anh cũng vừa lên tiếng giải trình về việc doanh thu sụt giảm và lợi nhuận bị âm trong quý 2/2015. Một trong những nguyên nhân đáng chú ý là tình hình tiêu thụ vật liệu xây dựng chậm, giá bán đầu ra giảm khiến doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn.

Viglacera Đông Anh là công ty thành viên của Tổng Công ty Viglacera, chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng với sản phẩm chủ lực như gạch xây, gạch chống nóng, ngói lợp,... Sản phẩm của Tổng công ty đóng góp 20 triệu USD kim ngạch xuất khẩu/năm của ngành xây dựng, hiện có mặt tại hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn