CafeLand - Chiều qua (1/9), Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM vừa công bố danh sách bổ sung chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. Trong đó có hai doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức là Công ty CP Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG), Công ty CP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG), doanh nghiệp khác là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (LGL).

Nguyên nhân là do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên báo cáo tài chính hợp nhất soát xét 6 tháng đầu năm là số âm. 

Cụ thể, báo cáo tài chính soát xét bán niên của HAG ghi nhận mức lỗ 1.191 tỷ đồng, riêng công ty mẹ lỗ 862 tỷ đồng. HNG cũng lỗ trước thuế lên tới 500 tỷ đồng, trong khi đó LGL báo lỗ 7,5 tỷ đồng. 

Giao dịch ký quỹ (margin trading) thực chất là hình thức vay tiền để mua chứng khoán, nhà đầu tư mua cổ phiếu có sử dụng hạn mức tín dụng do công ty chứng khoán môi giới cấp.Nó được đảm bảo bằng khoản ứng trước bằng tiền hoặc thế chấp bằng chính cổ phiếu được mua. 

Theo quy định tại Thông tư 203/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính về hướng dẫn giao dịch chứng khoán, các cổ phiếu niêm yết dưới 6 tháng, cổ phiếu đang bị  tạm ngừng giao dịch, cảnh báo, hủy niêm yết, kiểm soát, hoặc công ty có kết quả kinh doanh lỗ ở kỳ kiểm toán gần nhất, hoặc tài sản ròng (NAV) của một chứng khoán/chứng chỉ quỹ nhỏ hơn mệnh giá trong 3 tháng liên tiếp, sẽ không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.