CafeLand – Nắm tới gần 82 triệu cổ phiếu, đang là cổ đông lớn nhất của Ngân hàng ABBank, tuy nhiên, EVN lại vừa có quyết định thoái hết vốn tại ngân hàng này.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có thông báo về việc bán đấu giá cổ phần của EVN và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) sở hữu tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank).

Cụ thể, hai đơn vị bán công khai 81.587.990 cổ phiếu ABBank, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Trong đó, EVN đăng ký bán 76.856.018 cổ phần, còn EVN Hà Nội là 4.732.972 cổ phần.

Giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phần. Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS) thuộc ABBank sẽ là đơn vị thực hiện bán đấu giá và tư vấn.

Dự kiến, thời gian tổ chức đấu giá là sáng ngày 14/10/2015, tại văn phòng Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình.

Được biết, EVN hiện đang là cổ đông lớn nhất tại ABBank, chiếm 17,27% tỷ lệ vốn điều lệ của ngân hàng này. Cổ đông lớn thứ hai của ABBank là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Gleximco) với hơn 62,3 triệu cổ phần, tỷ lệ 12,99%. Gia đình Chủ tịch HĐQT Vũ Văn Tiền cũng đang sở hữu 4,86% vốn ABBank, tương ứng gần 25 triệu cổ phiếu.

Trước đó, EVN cũng đã chyển nhượng 25,2 triệu cổ phiếu tại ABBank cho Công ty Gleximco vào tháng 12/2013.

Theo thông tin từ EVN, việc thoái hết vốn này nằm trong Đề án tái cơ cấu EVN giai đoạn 2012 – 2015. EVN sẽ thoái vốn trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, trong đó có việc hoàn thành thoái vốn tại ABBank.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.