CafeLand - Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 6 - CTCP (Cienco 6) vừa có thông báo bổ sung chi tiết về việc quản lý sử dụng đất đai vào Hồ sơ chào bán đấu giá theo lô để thoái vốn Nhà nước tại Công ty này.

Một góc cao ốc văn phòng Cienco 6 tại khu đất 127 Đinh Tiên Hoàng.

Cụ thể, trong tổng diện tích đất Cienco 6 đang quản lý, sử dụng tại 127 Đinh Tiên Hoàng, phường 3, quận Bình Thạnh có phần diện tích khoảng 1.903 m2 dùng để xây dựng văn phòng của Công ty CP Xây dựng công trình giao thông 710 (CC7). Việc này được thực hiện theo Bản thỏa thuận về việc thực hiện quy hoạch khu vực 127 Đinh Tiên Hoàng giữa Cienco 6, CC7 và Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng được ký vào tháng 9/2006.

Trong văn bản do ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch HĐQT Cienco 6 ký gửi Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban chứng khoán Nhà nước và các tổ chức liên quan cho biết, tài liệu bổ sung này là một phần của Hồ sơ chào bán đấu giá theo lô để thoái vốn nhà nước tại Cienco 6.

Đại diện ủy quyền của Bộ Giao thông vận tải cũng đồng thời lưu ý các nhà đầu tư cần nghiên cứu tài liệu và khảo sát thực tế trước khi quyết định đầu tư vào khu đất này.

Được biết, Công ty Cienco 6 có vốn điều lệ 492 tỷ đồng, tương đương 49,2 triệu cổ phần. Trong đó, số cổ phần do Nhà nước nắm giữ là 45,6 triệu, chiếm 92,88% vốn điều lệ Công ty.

Theo Bộ Giao thông vận tải, việc bán đấu giá theo lô tại Cienco 6 nằm trong kế hoạch chung để thoái vốn Nhà nước tại 58 doanh nghiệp hiện nay.

Số lô chào bán tại tại Cienco 6 là 1 lô. Giá khởi điểm 457,4 tỷ đồng. Buổi đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 31/12 tới tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.