Sự việc trên xảy ra tại khu phố Long Điềm, phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai mà Báo Pháp Luật Việt Nam đã có bài phản ánh. Thế nhưng, đến nay sự việc vẫn chưa được chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm nên càng gây bức xúc dư luận.

Khu đất công 1.000 m2 bị chiếm dụng làm bãi tập kết vật liệu xây dựng

Như Báo Pháp Luật Việt Nam đã có bài phản ánh của người dân về việc hơn 1.000 m2 đất công ở khu phố Long Điềm, phường Long Bình được quy hoạch làm công viên cây xanh. Tuy nhiên từ nhiều năm nay, địa phương không xây dựng công viên như quy hoạch mà lại cho một số cá nhân thuê mở quán cà phê và làm nơi tập kết vật liệu xây dựng.

Bãi tập kết đá cát này gây ô nhiễm môi trường, gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng trong khu dân cư. Bởi xe ra vào chở vật liệu xây dựng cả ngày lẫn đêm làm hư hỏng đường và gây tiếng ồn. Điều đáng nói là việc cho thuê trên do khu phố tự quyết định càng khiến người dân rất bức xúc. Vì người dân cho rằng khu phố không có thẩm quyền lấy đất công đem cho thuê, hơn nữa số tiền cho thuê không biết được sử dụng như thế nào.

Người dân đã phản ánh nhiều lần đề nghị thu hồi lại khu đất công trên để xây dựng công viên cây xanh như quy hoạch nhưng đến nay chính quyền địa phương vẫn chưa được giải quyết.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Đoàn Văn Đoàn, Phó Chủ tịch UBND phường Long Bình Tân cho biết cho biết sau khi nhận được phản ánh của người dân, ngày 7/11/2017, UBND phường Long Bình thành lập đoàn đã tiến hành làm việc với trưởng khu phố Long Điềm, đề nghị chấm dứt việc cho thuê phần đất dự kiến xây văn phòng khu phố và công viên cây xanh để sử dụng vào mục đích sinh hoạt cộng đồng dân cư chứ không thể cho cá nhân thuê để kinh doanh được.

“Tại buổi làm chúng tôi khẳng định việc khu phố cho thuê đất là sai quy định. Đề nghị khu phố chấm dứt cho thuê đồng thời thu lại phần đất cho thuê trong tháng 11/2017. Nếu sau tháng 11/2017 mà khu phố không thu hồi lại phần đất cho thuê thì trưởng khu phố phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên đến nay, khu phố vẫn còn chưa chấm dứt hợp đồng. Do vậy, sắp tới chúng tôi sẽ tiến hành cưỡng chế đối với việc cho thuê trái phép trên để thu hồi lại đất công”, ông Đoàn Văn Đoàn nói.

Miếng đất công dự kiến xây văn phòng khu phố thì cho cá nhân thuê mở quán nhậu

Ông Đoàn cũng cho biết phường không cho bất cứ cá nhân nào thuê khu đất trên để tập kết vật liệu xây dựng cả. Do vậy, qua phản ánh của người dân và báo chí UBND phường Long Bình Tân sẽ tiến hành lập đoàn kiểm tra nếu phát hiện cá nhân nào lấn chiếm để tập kết vật liệu như người dân phản ánh sẽ yêu cầu chấm dứt ngay đồng thời có phương án để bảo vệ khu đất công trên.

Trả lời của lãnh đạo UBND phường Long Bình Tân là vậy nhưng theo ghi nhận của chúng tôi vào ngày 16-1-2018, thì hiện trạng khu đất công trên vẫn bị lấn chiếm để bán cà phê và tập kết vật liệu xây dựng. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, bãi tập kết vật liệu xây dựng trên là của một cựu lãnh đạo phường Long Bình Tân. Do vậy dư luận đặt ra cầu hỏi có phải vì điều này mà lãnh đạo UBND phường Long Bình Tân không giám xử lý quyết liệt và xử lý dứt điểm như tron biên bản làm việc.

Đức Nghĩa (Pháp Luật VN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An