CafeLand - Thủ tướng Chính phủ vừa chấp thuận đề nghị của UBND tỉnh Phú Yên về việc chuyển mục đích sử dụng 38 ha đất rừng phòng hộ sang mục đích phi nông nghiệp để thực hiện dự án Vịnh Hòa Emerald’’Bay Resort.

Ngày 1.10.2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Công văn 1326/TTg – NN về việc chuyển mục đích đất rừng phòng hộ để thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chấp thuận đề nghị của UBND tỉnh Phú Yên về việc chuyển mục đích sử dụng 38 ha đất rừng phòng hộ sang mục đích phi nông nghiệp để thực hiện dự án Vịnh Hòa Emerald’’Bay Resort tại Thị xã Sông Cầu như ý kiến thẩm định và trình của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Phú Yên kiểm tra, rà soát toàn bộ dự án, hiện trạng sử dụng đất, đảm bảo thống nhất số liệu, hồ sơ và thực địa, đảm bảo chỉ tiêu đất rừng phòng hộ đã được Chính phủ phê duyệt. Đồng thời rà soát các nội dung liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, Luật Quy hoạch và các văn bản liên quan, nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì mới được xem xét, quyết định thực hiện.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Phú Yên chịu trách nhiệm trước pháp luật, Thủ tướng Chính phủ trong việc tổ chức thực hiện dự án theo quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về lâm nghiệp và pháp luật khác có liên quan; đảm bảo công khai, minh bạch, không để xảy ra khiếu kiện phức tạp gây mất trật tự xã hội; thường xuyên kiểm tra để giải quyết các vướng mắc khó khăn và xử lý kịp thời các vi phạm trong quá trình tổ chức thực hiện (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Phu Yen

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Phú Yên

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.