Tòa nhà cao tầng duy nhất bị sập trong trận động đất rung chuyển Đài Loan đã bị nhồi thùng thiếc vào giữa các cột bê tông, một sự vi phạm trắng trợn các quy tắc an toàn trong xây dựng.

Toà chung cư 17 tầng này sập vì động đất do chất lượng kém, khi có chứng cứ cho thấy các thùng thiếc được nhồi trong ruột bê tông - Ảnh: Reuters

Hình ảnh quay được tại đống đổ nát của tòa nhà Weiguan Jinlong cao 17 tầng ở Đài Nam đã cho thấy cảnh tượng những thùng thiếc xanh và trắng dùng để chứa dầu bị nhồi vào giữa các cột bê tông của tòa nhà.

Theo CNN ngày 8.2, có vẻ như những thùng thiếc này đóng vai trò là vật liệu gia cố rẻ tiền, gây ảnh hưởng đến chất lượng của tòa nhà và đến nay đã cướp đoạt 32 mạng người.

Hàng chục người vẫn còn bị chôn trong đống đổ nát, và ít nhất 500 người bị thương khi tòa nhà 1 tầng đổ sập theo sau trận động đất 6,4 độ Richter vào ngày 6.2.

Cận cảnh thùng thiếc trong cột bê tông toà nhà - Ảnh: CNA

Dù tâm động đất khá cạn, toàn bộ các tòa nhà cao tầng xung quanh đều không bị suy chuyển, chỉ có Weiguan Jinlong bị sập, buộc giới hữu trách phải tiến hành điều tra nguyên nhân của tình trạng này.

Theo đài CNA dẫn lời một kỹ sư công trình giấu tên, việc sử dụng thùng thiếc gia cố cột bê tông được sử dụng tại Đài Loan từ tháng 9.1999 trở về trước, nhưng sau đó bị cấm và được yêu cầu chuyển sang dùng nhựa nhiệt cách âm và khuôn đúc bê tông.

Phi Yến (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.