Chưa hết rắc rối về việc xây tầng không phép, Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô, chủ đầu tư tòa nhà 93 Lò Đúc, lại bị Sở Tài chính yêu cầu dừng ngay việc thu phí trông xe vượt trần quy định của thành phố.

Chưng cư 93 Lò Đúc bị đình chỉ thu phí gửi xe

Phí trông ôtô ngoài trời lên tới 1,2-1,5 triệu đồng mỗi tháng. Ảnh: Hoàng Lan.


Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do Sở Tài Chính chủ trì phối hợp cùng Cục thuế, công an vừa tiến hành kiểm tra phí trông xe tại tòa nhà Kinh Đô, 93 Lò Đúc do Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô làm chủ đầu tư. Sở Tài chính khẳng định, công ty đã thu phí trông xe cao hơn quy định của thành phố.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã đề nghị công ty cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan liên quan đến việc thu phí trông xe, nhưng đến nay, công ty vẫn chưa cung cấp đủ. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng chưa xây dựng được phương án thu phí trông xe mới trình Sở Tài chính thẩm định. Đồng thời, Sở Tài chính còn cho biết, trong quá trình thẩm định, Chủ đầu tư đã không hợp tác với đoàn.

 

Sở Tài chính yêu cầu Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô, chủ đầu tư tòa nhà 93 Lò Đúc dừng ngay việc thu phí trông xe hiện tại cho đến khi công ty trình phương án mới và được Sở Tài chính chấp nhận.

 

Theo đại diện cư dân 93 Lò Đúc, từ năm 2008, chủ đầu tư đã thu phí xe máy 100.000 đồng mỗi tháng. Phí trông ôtô ngoài trời lên tới 1,2-1,5 triệu đồng mỗi tháng, còn trong tầng hầm, mức phí này lên tới 1,5 -1,8 triệu đồng mỗi tháng.

 

Trong khi đó, Thành phố quy định, các đơn vị trông xe chỉ được phu thí 45.000 mỗi tháng đối với xe máy. Phí ô tô ngoài trời và tầng hầm lần lượt là 600.000 đồng và 1,25 triệu đồng mỗi tháng.

 

Trước đó, chung cư 93 Lò Đúc xin cấp phép 29 tầng và 1 tum, song chủ đầu tư xây vượt lên 30 tầng. Năm 2007, tòa chung cư 30 tầng tại 93 Lò Đúc cũng đã bị thanh tra xây dựng quận đình chỉ thi công và yêu cầu phá dỡ tầng 30. Mới đây, tòa nhà lại bị người dân tố cải tạo tầng thượng không phép, thanh tra xây dựng phường đã đình chỉ thi công tầng cơi nới này.

Theo Hoàng Lan (Vnexpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.