Tin từ sở Xây dựng (Quảng Ninh) cho biết: sáng ngày 13/9/2014 tỉnh này tổ chức lễ khởi công Dự án đường cao tốc Hạ Long- Hải Phòng. Chiều cùng ngày, tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược đã được phê duyệt, kết hợp xúc tiến đầu tư.

Quảng Ninh xây dựng tuyến đường này, là một trong 2 dự án nối thành phố Hạ Long với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Và kết nối mạng lưới đường cao tốc ven biển duyên hải Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng.


Cầu Bạch Đằng thiết kế 3 trụ chính hình chữ H, biểu tượng cho sự kết nối Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long

Dự án đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng chiều dài tuyến 19,8km, chiều rộng nền đường 25,5m (4 làn xe) có dải phân cách giữa, giải an toàn trong và ngoài. Quy mô đường cao tốc, vận tốc thiết kế 100km/h, theo tiêu chuẩn kỹ thuật (tiêu chuẩn TCVN 5729: 2012).

Tuyến đường có 7 cầu xây vĩnh cửu và 2 cống lớn bằng bê tông cốt thép dự ứng lực. Tổng mức đầu tư dự án 6.416.034 triệu đồng. Hạn định công trình xây dựng xong trong 24 tháng.


Cầu Bạch Đằng là điểm nối Quảng Ninh với Hải Phòng

Buổi chiều cùng ngày tỉnh Quảng Ninh công bố 7 Qui hoạch chiến lược đã được phê duyệt gồm: Qui hoạch tổng thể phát triển Kinh tế xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Qui hoạch Xây dựng vùng Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đền năm 2050 và ngoài 2050; Qui hoạch tổng thể phát triển Du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Qui hoạch Môi trường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Qui hoạch sử dụng đất đến năm 2020; Qui hoạch phát triển nguồn Nhân lực đến năm 2030, tầm nhìn đền năm 2050; Qui hoạch Khoa học công nghệ đến năm 2030, tầm nhìn đền năm 2050.

Dịp này Quảng Ninh cũng xúc tiến đầu tư, chưng cầu ý kiến của các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước để cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả cơ chế mở cửa thu hút dòng chảy tài chính để phát triển bền vững.

Vũ Phong Cầm (Xây Dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.