Ngân hàng Nhà nước đã tạo điều kiện hết sức để Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc quản lý thị trường vàng, thông tin từ Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh trước trước câu hỏi của báo giới về tiến độ và kết quả bước đầu quá trình thanh tra trách nhiệm quản lý của Ngân hàng Nhà nước đối với thị trường vàng.

Phó tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh cho rằng, thanh tra thị trường vàng là cuộc thanh tra rất khó vì nó liên quan nhiều đến các vấn đề lớn, đến cân đối vĩ mô.

Theo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, hiện quyết định thanh tra thị trường vàng đã được công bố và đoàn thanh tra cũng đã tiến bắt tay vào công việc của mình được hơn nửa thời gian, với khoảng 30 ngày làm việc trên tổng số 60 ngày theo dự kiến.

Nội dung của đợt thanh tra này cũng chủ yếu tập trung vào việc xem xét công tác quản lý nhà nước về việc tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động quản lý kinh doanh vàng, xuất nhập khẩu và sản xuất vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước.

Theo đánh giá của Thanh tra Chính phủ, việc thanh tra quản lý thị trường vàng là việc hết sức nhạy cảm vì là lĩnh vực ảnh hưởng rộng lớn trong nền kinh tế, được hầu hết người dân, cử tri cả nước quan tâm.

Trả lời câu hỏi của báo giới về phản hồi cũng như thái độ hợp tác của Ngân hàng Nhà nước đối với quyết định thanh tra thị trường vàng như thế nào, Phó tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh cho hay “dù là đối tượng thanh tra, nhưng Ngân hàng Nhà nước rất cởi mở”.

Cũng theo ông Khánh, quá trình thanh tra dù chưa kết thúc, song đến thời điểm này, qua xác minh cho thấy, cơ bản Ngân hàng Nhà nước đã chấp hành, tuân thủ tốt các quy định của pháp luật và Chính phủ trong quản lý thị trường vàng, chưa phát hiện sai phạm nào trong quản lý lĩnh vực này.

Tuy nhiên, Phó tổng thanh tra cũng nhấn mạnh “đây là cuộc thanh tra rất khó”, vì liên quan nhiều đến các vấn đề vĩ mô.

Liên quan đến quá trình thanh tra thị trường chứng khoán, đại diện Thanh tra Chính phủ cho hay hiện vẫn đang trong quá trình thanh tra. Việc thanh tra chủ yếu tập trung vào công tác quản lý nhà nước của Uỷ ban Chứng khoán đối với thị trường chứng khoán, còn thông tin từ các đơn vị, các doanh nghiệp hoạt động trực tiếp chỉ mang tính chất tham khảo để đối chiếu, đánh giá các công việc của quản lý nhà nước.

Ngô Trang (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An