Chủ tịch tỉnh Quảng Trị ‘chốt’ phương án xử lý các dự án chậm tiến độ. (Ảnh minh họa)
Theo đó, ông Trần Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các sở, ngành, đơn vị liên quan phát huy tinh thần chủ động, phối hợp chặt chẽ, thông tin thông suốt, hiệu quả giữa các sở, ngành, đơn vị liên quan trong xử lý các dự án chậm tiến độ.
Chủ động xử lý các nội dung công việc thuộc thẩm quyền, kịp thời tham mưu, báo cáo UBND tỉnh đối với những nội dung vượt thẩm quyền hoặc trong công tác phối hợp có khó khăn, vướng mắc, thiếu hiệu quả.
Đối với những dự án chưa hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất: Sở Tài chính, Ban Quản lý Khu kinh tế tập trung rà soát, đôn đốc nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo cam kết; Khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chấm dứt hoạt động, thu hồi quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án không có khả năng tiếp tục thực hiện, đã đủ điều kiện thu hồi.
Đối với các dự án đã được giao đất, cho thuê đất, triển khai chậm tiến độ: Sở Nông nghiệp và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế rà soát, thống kê, đánh giá, lên phương án xử lý cụ thể cho từng dự án.
Trong đó, kiên quyết thu hồi đất đối với các dự án chậm tiến độ kéo dài, không có khả năng tiếp tục thực hiện, không hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước, vi phạm quy định về đất đai.
Đối với các dự án gặp khó khăn, vướng mắc thì chủ động phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan để tháo gỡ cho nhà đầu tư. Nếu nhà đầu tư không tiếp tục triển khai thì thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động dự án.
Theo dõi chặt chẽ, đôn đốc các dự án đã được gia hạn tiến độ sử dụng đất, nếu nhà đầu tư không đáp ứng được các mốc tiến độ đã cam kết thì tham mưu UBND tỉnh thu hồi đất theo quy định.
Đối với các dự án chậm tiến độ thuộc diện được xem xét gia hạn tiến độ sử dụng đất, Sở Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện chặt chẽ các thủ tục theo quy định, không để thất thoát ngân sách, lãng phí tài nguyên đất đai.
-
Khởi công khu công nghiệp hơn 1.200 tỷ đồng tại Quảng Trị
Sáng 19/8, tại xã Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), Công ty cổ phần Quang Anh Quảng Trị đã chính thức khởi công KCN Tây Bắc Hồ Xá với tổng vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng.
-
Điểm tên loạt dự án mới có quy mô lớn tại Quảng Trị
6 tháng đầu năm 2025, Quảng Trị đã phê duyệt chủ trương đầu tư 143 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư gần 83.900 tỷ đồng.
-
Đẩy nhanh tiến độ dự án 59.000 tỷ đồng tại Quảng Trị
Ông Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa chủ trì buổi làm việc với Liên danh các nhà đầu tư Việt Nam và Hàn Quốc để nghe báo cáo về tình hình triển khai dự án Trung tâm Điện khí LNG Hải Lăng giai đoạn 1.


-
Khởi công khu công nghiệp hơn 1.200 tỷ đồng tại Quảng Trị
Sáng 19/8, tại xã Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị), Công ty cổ phần Quang Anh Quảng Trị đã chính thức khởi công KCN Tây Bắc Hồ Xá với tổng vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng.
-
Chủ tịch tỉnh Quảng Trị họp chỉ đạo về các dự án trên địa bàn
Ông Trần Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa chủ trì buổi làm việc với các ngành, đơn vị liên quan để nghe báo cáo tình hình các dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh.
-
Thông xe toàn tuyến cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ ngày 19/8
Toàn bộ tuyến chính dự án thành phần đoạn Vạn Ninh - Cam Lộ và các nút giao đã hoàn thành theo thiết kế được duyệt, sẵn sàng khai thác từ ngày 19/8.