Những công trình xây dựng trái phép trong khu du lịch suối Đá Bàn sẽ được UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh tháo dỡ, chủ khu du lịch cũng sẵn sàng cho việc này nếu có vi phạm.
Trao đổi với VietNamNet chiều qua, ông Nguyễn Thanh Tùng (GĐ công ty TNHH HTV Phát triển sinh thái xanh Hạ Long) cho biết, sẵn sàng cho tháo dỡ các công trình nếu chính quyền xác định là sai phạm.
“Chúng tôi đang đợi kết quả kiểm tra của UBND TP Hạ Long, nếu công trình nào sai chúng tôi sẽ sẵn sàng cho tháo dỡ, tuy nhiên việc này cần dựa trên văn bản trả lời của TP”, lời ông Tùng.
Theo ông, trước đây khu đất do bà Nguyễn Thị Đào (người dân phường Việt Hưng) khai hoang với mục đích trồng cây lâu năm. Tháng 12/2003, bà Đào chuyển nhượng lại cho bố ông là ông Nguyễn Văn Tuấn.

Toàn cảnh khu du lịch trái phép trên đất rừng tại TP Hạ Long
"Từ đó đến nay, gia đình tự bỏ tiền ra xây các công trình nhà ăn, khu phòng nghỉ, nhà bếp, nhà tắm tráng, bể bơi" - lời ông Tùng.
Lý giải việc khu đất không có sổ đỏ, ông Tùng nói rằng công ty đã gửi hồ sơ xin cấp sổ đỏ lên UBND TP Hạ Long từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận.
Khu du lịch này thường phục vụ các đoàn khách đặt tiệc trước như sinh nhật, các nhóm khách tới tắm hồ và có nhu cầu ăn uống. Đồng thời, còn dành cho việc học bơi miễn phí cho một số trường tiểu học lân cận vào mùa hè.
Phó chủ tịch TP Hạ Long nói gì?
Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long Hoàng Quang Hải khẳng định sẽ tháo dỡ các công trình vi phạm tại khu du lịch trái phép này.
Khu du lịch suối Đá Bàn (tổ 5, phường Việt Hưng, TP Hạ Long) rộng 4.321m2, nằm sâu trong mảnh rừng dưới chân cầu cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, phải đi theo ngõ nhỏ hơn 1km mới tới nơi.

Tại đây có nhiều công trình kiên cố như nhà hàng ăn uống 2 tầng, khu phòng nghỉ trên đồi, nhà bếp, 4 bể bơi... Đáng nói hơn, suối Đá Bàn bị ngăn dòng lại để làm hệ thống bể bơi.
Để vào đây, du khách phải trả tiền vào cổng 20.000 đồng/người lớn, 15.000 đồng/trẻ em, phòng nghỉ qua đêm với giá từ 300.000 - 500.000 đồng.
Chủ tịch UBND phường Việt Hưng Ngô Văn Ích thông tin, các công trình kiên cố được gia đình ông Tuấn tự đầu tư xây dựng từ năm 2003 đến 2015. Tuy việc xây dựng, mở rộng diễn ra lâu năm nhưng khu du lịch này không có quyết định thu hồi đất, không có giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất và sổ đỏ.
Phạm Công (Vietnamnet)
VIP

Nhà Gò Vấp giá rẻ Nguyễn Thái Sơn 1 trệt 2 lầu BTCT.
3 tỷ 500 triệu- 36m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP

Nhà đẹp Gò Vấp mặt tiền đường số 6 ngang 5m dài 9m trêt lau HC đủ.
5 tỷ 100 triệu- 44m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0963141***
VIP

Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Phan Thiết, Bình Thuận
Hôm nay
0917496***
VIP

BÁN NHÀ NHỐ HXH –P.3, GÒ VẤP – SETUP SẴN, CHỈ CẦN DỌN VÀO Ở NGAY
Thương lượng- 360m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909741***
VIP

Sở hữu ngay biệt thự 239m2 (12,5m x 19m) - căn góc 3 mặt tiền Nguyễn Thành Ý
130 tỷ - 239m2
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0906782***
VIP

Nhà cấp 4 đường 12 m, hẻm 9 Trần Trọng cung P Tân Thuận đông Q 7. DT 10,8x23m
32 tỷ - 242m2
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0918912***
VIP

Giỏ hàng 14 căn cuối CĐT giá tốt nhất trục Nguyễn Hữu Thọ, 30% nhận nhà ở ngay
4 tỷ 250 triệu- 73m2
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0902828***
VIP

BÁN NHÀ 1 TRỆT 1 LẦU 64M SHR MẶT TIỀN TRẦN THỊ BỐC XÃ THỚI TAM THÔN,HÓC MÔN
5 tỷ 700 triệu- 64m2
Huyện Hóc Môn , TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0977830***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.