Những công trình xây dựng trái phép trong khu du lịch suối Đá Bàn sẽ được UBND TP Hạ Long, Quảng Ninh tháo dỡ, chủ khu du lịch cũng sẵn sàng cho việc này nếu có vi phạm.

Trao đổi với VietNamNet chiều qua, ông Nguyễn Thanh Tùng (GĐ công ty TNHH HTV Phát triển sinh thái xanh Hạ Long) cho biết, sẵn sàng cho tháo dỡ các công trình nếu chính quyền xác định là sai phạm.

“Chúng tôi đang đợi kết quả kiểm tra của UBND TP Hạ Long, nếu công trình nào sai chúng tôi sẽ sẵn sàng cho tháo dỡ, tuy nhiên việc này cần dựa trên văn bản trả lời của TP”, lời ông Tùng.
 
Theo ông, trước đây khu đất do bà Nguyễn Thị Đào (người dân phường Việt Hưng) khai hoang với mục đích trồng cây lâu năm. Tháng 12/2003, bà Đào chuyển nhượng lại cho bố ông là ông Nguyễn Văn Tuấn.
 
Toàn cảnh khu du lịch trái phép trên đất rừng tại TP Hạ Long
 
"Từ đó đến nay, gia đình tự bỏ tiền ra xây các công trình nhà ăn, khu phòng nghỉ, nhà bếp, nhà tắm tráng, bể bơi" - lời ông Tùng.
 
Lý giải việc khu đất không có sổ đỏ, ông Tùng nói rằng công ty đã gửi hồ sơ xin cấp sổ đỏ lên UBND TP Hạ Long từ năm 2009 nhưng đến nay vẫn chưa được chấp thuận.
 
Khu du lịch này thường phục vụ các đoàn khách đặt tiệc trước như sinh nhật, các nhóm khách tới tắm hồ và có nhu cầu ăn uống. Đồng thời, còn dành cho việc học bơi miễn phí cho một số trường tiểu học lân cận vào mùa hè.
 
Phó chủ tịch TP Hạ Long nói gì?
 
Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long Hoàng Quang Hải khẳng định sẽ tháo dỡ các công trình vi phạm tại khu du lịch trái phép này.
 
Khu du lịch suối Đá Bàn (tổ 5, phường Việt Hưng, TP Hạ Long) rộng 4.321m2, nằm sâu trong mảnh rừng dưới chân cầu cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, phải đi theo ngõ nhỏ hơn 1km mới tới nơi.
 
 
Tại đây có nhiều công trình kiên cố như nhà hàng ăn uống 2 tầng, khu phòng nghỉ trên đồi, nhà bếp, 4 bể bơi... Đáng nói hơn, suối Đá Bàn bị ngăn dòng lại để làm hệ thống bể bơi.
 
Để vào đây, du khách phải trả tiền vào cổng 20.000 đồng/người lớn, 15.000 đồng/trẻ em, phòng nghỉ qua đêm với giá từ 300.000 - 500.000 đồng.
 
Chủ tịch UBND phường Việt Hưng Ngô Văn Ích thông tin, các công trình kiên cố được gia đình ông Tuấn tự đầu tư xây dựng từ năm 2003 đến 2015. Tuy việc xây dựng, mở rộng diễn ra lâu năm nhưng khu du lịch này không có quyết định thu hồi đất, không có giấy chuyển đổi mục đích sử dụng đất và sổ đỏ.
Phạm Công (Vietnamnet)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.