Không chỉ khách hàng mua căn hộ tại dự án The Western Capital mà ngay cả người dân địa phương lo ngại việc điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch dự án sẽ gây quá tải hạ tầng, UBND quận 6 vừa có phản hồi.

Liên quan đến việc Công ty TNHH Quản lý BĐS Hoàng Phúc (Hoàng Phúc Land) xin điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch tại dự án Khu nhà ở xã hội – Khu nhà ở thương mại Vạn Gia Phúc (tên thương mại là The Western Capital), địa chỉ số 116 Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, TP.HCM, không chỉ khách hàng mua căn hộ tại dự án mà cả người dân địa phương cũng lo ngại.

Người dân sinh sống tại phường 10, quận 6 đề nghị UBND quận và thành phố rà soát việc điều chỉnh quy hoạch các chung cư cao tầng để tránh quá tải về hạ tầng giao thông đô thị, cụ thể là dự án The Western Capital. Dự án có quy mô 5 block, trong đó có 3 block nhà ở thương mại và 2 block nhà ở xã hội.

Mới đây, người dân tại phường 10, quận 6 nhận phiếu góp ý về việc thay đổi quy mô dân cư tại dự án này. Cụ thể, chủ đầu tư xin xây thêm 1 block cao 20 tầng tại khu nhà ở xã hội. Vị trí dự kiến xây thêm block nhà này được quy hoạch là khuôn viên sinh hoạt chung. Người dân địa phương không nhất trí việc xây thêm block nhà này.

Người dân địa phương lo ngại điều chỉnh dự án The Western Capital sẽ gây quá tải hạ tầng giao thông.

Trước những lo ngại của người dân về việc thay đổi chỉ tiêu quy hoạch tại dự án The Western Capital, UBND quận 6 đã có những phản hồi. Theo UBND quận 6, dự án này được Sở Quy hoạch – Kiến trúc phê duyệt mặt bằng và phương án kiến trúc công trình tại công văn số 2402/SQHKT – QHKV1  ngày 15/07/2015 và  công văn số 3374/SQHKT – QHKV1 ngày 18/9/2015.

Do vậy, việc thực hiện điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại dự án The Western Capital thuộc thẩm quyền của UBND Thành phố, UBND quận 6 chỉ là cơ quan phối hợp tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư trong khu vực điều chỉnh.

Đầu tháng 11/2019, Phòng Quản lý đô thị đã tham mưu UBND quận 6 có Công văn số 3249/UBND-QLĐT giao UBND phường 10 chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị quận 6, chủ đầu tư Hoàng Phúc Land và các cơ quan có liên quan tổ chức lấy ý kiến của người dân trong khu vực về việc điều chỉnh tăng quy mô dân số của dự án.

Theo UBND quận 6, hiện nay UBND phường 10 đang thực hiện công tác lấy ý kiến. Trường hợp người dân không thống nhất phương án điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tại dự án thì có ý kiến vào phiếu góp ý và nộp lại UBND phường 10 để tổng hợp, báo cáo Sở Quy hoạch – Kiến trúc.

Nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án The Western Capital rất bức xúc trước việc Hoàng Phúc Land xin điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc dự án, trong khi hạn bàn giao nhà đã cận kề.

Cụ thể, tại khu nhà ở xã hội thuộc dự án, Hoàng Phúc Land xin xây thêm 1 block A3 cao 20 tầng. 2 block còn lại quy hoạch trước đây 12 tầng thì nay chủ đầu tư này xin xây thành 14 tầng. Việc điều chỉnh này dẫn đến quy mô dân số tại dự án tăng từ 790 người lên 1.240 người.

Phương Anh Linh (VNN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.