CafeLand - Trong buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh hôm 12/7, Công ty Cổ phần T&H Hạ Long, chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng sân golf Tuần Châu đề nghị tỉnh Quảng Ninh khi xây dựng đơn giá thuê đất cần xem xét đến việc doanh nghiệp đã phải bỏ vốn ban đầu để san lấp, tôn tạo mặt bằng. Đồng thời, xin miễn tiền ký quỹ đối với dự án, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng (GPMB).

Phối cảnh đảo Tuần Châu và sân golf 18 lỗ.

Phản hồi kiến nghị của doanh nghiệp, đại diện thành phố Hạ Long cho biết, đến thời điểm này các phương án bồi thưởng, GPMB thuộc dự án đã được phê duyệt, 75 hộ dân đã được chi trả còn 118 hộ dân chưa chi trả, Thành phố cam kết hoàn thành công tác GPMB trong tháng 7/2014. Về đơn giá thuê đất, các sở, ngành liên quan sẽ bàn bạc để tính toán đơn giá thuê đất phù hợp.

Về phần xin miễn tiền ký quỹ đối với dự án, Chủ tịch UBND Quảng Ninh cho biết, tất cả các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh đều phải thực hiện ký quỹ nhưng dự án đầu tư sân golf là tiểu dự án nằm trong tổ hợp dự án lớn mà Tập đoàn Tuần Châu đang đầu tư và đưa vào khai thác do đó việc ký quỹ dựa trên những dự án lớn, hiệu quả mà Tập đoàn đầu tư trong thời gian qua.

Dự án đầu tư xây dựng sân golf Tuần Châu có tổng diện tích 75,3 ha, gồm sân golf 18 lỗ và các công trình chức năng như sân tập, nhà điều hành, khu nhà đa năng, bãi đỗ xe. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.

Dự kiến công trình được xây dựng và hoàn thành trong vòng 12 tháng. Hiện Công ty CP T&H Hạ Long đang phối hợp với TP Hạ Long triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho gần 200 hộ dân. Dự kiến trong tháng 7 này, công tác bồi thường, GPMB sẽ hoàn tất.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an