Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) thống nhất chọn Phương án LT-03 của Heerim Architects and Planners Co., Ltd (Hàn Quốc) là phương án thiết kế nhà ga Cảng hàng không quốc tế Long Thành được chọn để triển khai các bước tiếp theo.

Phương án thiết kế sân bay Long Thành hình hoa sen cách điệu.

Phương án LT – 03 là một trong ba phương án đạt giải Nhất của Cuộc thi thiết kế kiến trúc công trình Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành do ACV tổ chức, lấy ý tưởng từ hoa sen.

Bộ GTVT yêu cầu ACV căn cứ Điều 22 của Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13, Thông tư 13/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng và các quy định hiện hành để triển khai; báo cáo Bộ GTVT kết quả thực hiện.

ACV có trách nhiệm thông báo việc chọn phương án kiến trúc để thực hiện thiết kế cơ sở Nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành tới các tác giả được trao đồng giải nhất. Việc ACV yêu cầu cả 3 tác giả được trao đồng giải nhất nộp hồ sơ đề xuất tài chính và mở công khai chưa phải là thủ tục pháp lý trong quy trình lựa chọn tư vấn lập thiết kế cơ sở Nhà ga hành khách.

Heerim là đơn vị tư vấn thiết kế hàng đầu tại Hàn Quốc, từng thiết kế nhà ga hành khách T1, T2 sân bay Incheon; mở rộng sân bay Jeju;  Gimpo; nhà ga sân bay quốc tế Khabarovsk – Nga; Nhà ga sân bay Teodoro Obiang Uguema Mbasogo – Ghi nê Xích đạo. Tại Việt Nam, Heerim tham gia khá nhiều dự án lớn như Trụ sở Tổng công ty Điện lực Việt Nam; Tòa nhà Keangnam Landmark Tower; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trong phương án thiết kế LT – 03, Heerim lấy hình ảnh hoa sen – được coi là quốc hoa của Việt Nam làm ý tưởng chính và được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế, áp dụng vào mái, phối cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục. Đặc biệt, phần mái sản chính nhô ra rộng rãi được thiết kế xếp lớp tượng trưng cho những cánh hoa sen.

Anh Minh (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.