UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương cho thuê ngắn hạn (6 tháng hoặc 1 năm) đối với các nhà, đất đã được duyệt phương án bán đấu giá và chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Nhằm tránh lãng phí và tạo nguồn thu ngân sách, UBND TPHCM vừa chấp thuận chủ trương cho thuê ngắn hạn (6 tháng hoặc 1 năm) đối với các nhà, đất đã được duyệt phương án bán đấu giá và chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong khi chờ Chính phủ sửa đổi, bổ sung Quyết định 09/2007/QĐ-TTg về sắp xếp lại và xử lý nhà thuộc sở hữu Nhà nước.

Theo thống kê của Sở Tài chính TPHCM, trên địa bàn TP có 12.834 địa chỉ nhà đất thuộc sở hữu nhà nước đã được báo cáo kê khai, với diện tích đất là 244.148.549m². Trong đó, khối TP có 10.831 địa chỉ nhà đất (diện tích đất 148.152.026m²) và khối Trung ương có 2.003 địa chỉ nhà đất. Theo phương án quản lý, xử lý của UBND TPHCM và Bộ Tài chính, tới đây sẽ tiếp tục quản lý sử dụng 7.912 địa chỉ nhà đất (khối TP 6.604 địa chỉ, khối Trung ương 1.308 địa chỉ); thu hồi 307 địa chỉ, với tổng diện tích đất 1.023.217m²; bán và chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất 1.760 địa chỉ. Trong số 307 địa chỉ nhà đất thuộc diện thu hồi, có 68 địa chỉ thu hồi để thực hiện bán đấu giá, với diện tích 515.491m².

Tính đến ngày 30-9-2017, đã thực hiện bán đấu giá được 11/68 địa chỉ, với số tiền 1.542,6 tỷ đồng nộp ngân sách thành phố, tạo nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng. 94 địa chỉ nhà đất, với diện tích 383.664m² thu hồi để đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi công cộng. Có 145 địa chỉ nhà đất, diện tích 424.062m² thu hồi để chuyển giao đơn vị khác quản lý, sử dụng.

Minh Huy (SGGP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden