Thống đốc NHNN vừa quyết định trích 500 tỷ đồng từ Quỹ thực hiện chính sách tiền tệ Quốc gia để cấp vốn điều lệ cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC).

Ngày 9/8/2013, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có quyết định về việc cấp vốn điều lệ cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (TCTD) Việt Nam (VAMC).

Theo đó, Thống đốc NHNN quyết định trích 500 tỷ đồng từ Quỹ thực hiện chính sách tiền tệ Quốc gia để cấp vốn điều lệ cho Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam.

Theo Nghị định 53/2013/NĐ-CP, VAMC có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Công ty này chính thức khai trương từ 26/7 vừa qua, với kỳ vọng sẽ xử lý 100.000 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2013, mục tiêu mà NHNN đặt ra là VAMC sẽ xử lý được 40-70 nghìn tỷ đồng nợ xấu.

Theo ông Nguyễn Hữu Thủy, Tổng Giám đốc VAMC, dự kiến trong vòng vài tháng tới, VAMC sẽ mua khoảng 10.000 tỷ đồng nợ xấu từ 10 ngân hàng bằng hình thức phát hành trái hiếu đặc biệt.

Hà Tâm (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.