Vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam thể hiện sự lo ngại về việc xây dựng dự án nhà máy luyện cán thép Việt - Pháp tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.
Dự án nhà máy luyện cán thép Việt - Pháp nằm tại vị trí đầu nguồn, nếu xây dựng sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nguồn nước cung cấp sinh hoạt cho người dân TP. Đà Nẵng. Vụ việc này cũng đang khiến dư luận xôn xao, người dân và chính quyền Đà Nẵng lo ngại.
 
Đà Nẵng thể hiện sự lo ngại về nhà máy thép tại Quảng Nam có thể ảnh hưởng trực tiếp tới người dân Đà Nẵng.
 
Theo công văn số 8212/UBND-TNMT của chính quyềnTP. Đà Nẵng gửi UBND tỉnh Quảng Nam đã nêu rõ nội dung thể hiện sự lo ngại trước dự án nhà máy luyện cán thép Việt - Pháp như sau: Qua phản ánh của các cơ quan thông tấn báo chí, UBND. TP Đà Nẵng được biết UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý chủ trương cho phép đầu tư dự án nhà máy luyện cán thép Việt - Pháp quy mô 180.000 tấn/năm tại thôn Hoa, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam thuộc lưu vực sông Vu Gia hiện đang cung cấp khoảng 250 ngàn m3/ngày đêm cho nhà máy nước Cầu Đỏ (Đà Nẵng), chiếm 99% nhu cầu nước sạch tại Đà Nẵng.
 
Chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng hết sức lo ngại về việc UBND tỉnh Quảng Nam cho phép đầu tư dự án nói trên tại vị trí đầu nguồn nước của lưu vực sông Vu Gia, dự án này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước cấp sinh hoạt cho vùng hạ du thành phố Đà Nẵng
 
Trước đó, ngày 27/4/2016 chính quyền Quảng Nam và Đà Nẵng đã ký văn bản thỏa thuận về việc hợp tác, hỗ trợ giữa tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng trong thời gian tới, trong đó có nội dung “Các dự án phát triển kinh tế - xã hội có tác động đến nguồn nước lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn phải được xem xét, lấy ý kiến của hai địa phương và các cơ quan Trung ương có liên quan”.
 
Chính vì vây, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam cung cấp, chia sẻ các thông tin liên quan đến dự án, đặc biệt ảnh hưởng của dự án đến môi trường lưu vực sông Vu Gia để có cơ sở giải thích cho nhân dân thành phố Đà Nẵng được biết.
 
Vân Trương (Pháp luật VN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn