Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu các cơ quan liên quan rà soát lại quá trình thực hiện dự án cấp nước sông Đà giai đoạn 2 tại Hà Nội.

Giai đoạn 1 của dự án cấp nước sông Đà đã có 17 lần vỡ đường ống, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người dân Thủ đô.
Cụ thể, Phó thủ tướng giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát toàn bộ quá trình thực hiện dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông do Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) làm chủ đầu tư.
"Trên cơ sở rà soát, các cơ quan được giao phải có đánh giá làm rõ những thông tin gần đây mà dư luận đề cập liên quan đến dự án, khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/3 để bảo đảm dự án được thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ và theo đúng quy định của pháp luật", Phó thủ tướng chỉ đạo.
Trước đó, theo thông báo của Công ty Kinh doanh nước sạch Vinaconex, sau khi dự án cấp nước sông Đà giai đoạn 2 được Chính phủ phê duyệt, Vinaconex đã tiến hành đấu thầu, và doanh nghiệp trúng thầu là công ty Xinxing của Trung Quốc.
Vinacoxex cho biết, Xinxing có uy tín trên thế giới và có 20 năm kinh nghiệm về sản xuất ống nước kích thước lớn, có năng lực tài chính tốt và đã niêm yết trên thị trường chứng khoán.
Ở Việt Nam, Xinxing đã cung cấp các sản phẩm ống gang tại nhiều thành phố lớn như: Hà Nội, Tp.HCM, Bình Dương, Vũng Tàu…
Khảo sát những khách hàng từng sử dụng dịch vụ của Xinxing, Vinaconex cho biết đều nhận được phản hồi tích cực.
Dự án cấp nước sạch sông Đà số 2 được khởi công ngày 7/10/2015, sau nhiều lần trì hoãn. Công trình này nằm trong dự án hệ thống cấp nước cho gần 200.000 hộ dân dọc chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông, do Tổng công ty Vinaconex làm chủ đầu tư và khởi công năm 2004.
Giai đoạn một của dự án hoàn thành năm 2009 với công suất 300.000 m3/ngày đêm. Từ đó đến nay, đường ống số 1 đã bị vỡ 17 lần khiến cuộc sống của khoảng 70.000 hộ dân thuộc 6 quận nội thành Hà Nội thường xuyên bị ảnh hưởng.
Nguyên nhân ống vỡ được cơ quan chức năng chỉ ra là do sử dụng chất liệu composite cốt sợi thủy tinh không phù hợp trên nền đất phức tạp.
Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ án, bắt giam 9 đối tượng, bao gồm cả lãnh đạo các đơn vị liên quan đến dự án này.
Bảo Quyên (VnEconomy)
VIP

Bán Shophouse mặt tiền đường 60m dự án T&T City Millennia, 150m2 , giá 8.6 tỷ
8 tỷ 600 triệu- 150m2
Cần Giuộc, Long An
Hôm nay
0903106***
VIP

Nhà Gò Vấp giá rẻ Trần Bình Trọng căn góc 3 tầng BTCT
4 tỷ 400 triệu- 50m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP

Bán đất mặt tiền nhựa Lục Viên vị trí gần chợ đình kinh doanh mọi ngành nghề
13 tỷ - 1178m2
Đức Hòa, Long An
Hôm nay
0915852***
VIP

Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Phan Thiết, Bình Thuận
Hôm nay
0917496***
VIP

BÁN(1.000m2)ĐẤT MẶT TIỀN THỊ XÃ FULL THỔ CƯ,SHR, SAU LÒNG CHỢ, SÁT NHỰA 42M
475- 1000m2
Chơn Thành, Bình Phước
Hôm nay
0902312***
VIP

BÁN NHÀ NHỐ HXH –P.3, GÒ VẤP – SETUP SẴN, CHỈ CẦN DỌN VÀO Ở NGAY
Thương lượng- 360m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909741***
VIP

Với 80tr sở hữu căn hộ 2PN Fresia Riverside cạnh Aeon Mall Biên Hoà ngay Metro
1 tỷ 550 triệu- 53m2
Biên Hòa, Đồng Nai
Hôm nay
0942882***
VIP

KING HILL RESIDENCES – CĂN GÓC SIÊU ĐẸP – CƠ HỘI VÀNG ĐẦU TƯ TẠI BẾN LỨC LONG AN
2 tỷ 998 triệu- 100m2
Bến Lức, Long An
Hôm nay
0396627***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.