CafeLand - Đây là nội dung quan trọng được đề cập tại Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 11 tháng 5 năm 2019 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2019.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục triển khai chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội; đề xuất cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển nhà cho thuê, nhà ở cho người có thu nhập thấp.

Như vậy, đây là tín hiệu tốt đối với người dân; đặc biệt, mở ra cơ hội lớn về chỗ ở cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp trong thời gian tới.

Đồng thời, tại Nghị quyết này Chính phủ còn yêu cầu Bộ Xây dựng thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, cụ thể như sau:

- Theo dõi sát tình hình thị trường bất động sản; đôn đốc các địa phương xây dựng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về thị trường bất động sản.

- Khẩn trương đề xuất các cơ chế quản lý và phát triển các loại hình bất động sản mới.

- Phối hợp đôn đốc các địa phương chấn chỉnh công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, khắc phục tiêu cực.

- Báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý quy hoạch, khai thác quỹ đất đô thị dành cho công trình phúc lợi phục vụ cộng đồng trong Quý III năm 2019.

Thổ Kim
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.