CafeLand - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết, những biến động khó lường trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đã khiến Fed nới lỏng chính sách tiền tệ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Theo CNBC, ông Powell cho biết: “Tôi nghĩ chính những sự không chắc chắn xoay quanh chính sách thương mại đang khiến một số công ty trì hoãn đầu tư”. Theo ông Powell, đối với các doanh nghiệp, để đưa ra kế hoạch đầu tư dài hạn vào các nhà máy, hoặc thiết bị, phần mềm, họ cần sự chắc chắn.

Theo đó, Trung Quốc và Mỹ đã vướng vào cuộc chiến thương mại dai dẳng từ năm 2018. Trong tháng 8/2019, hai bên tung thêm đòn thuế mới và khiến chứng khoán Mỹ ghi nhận tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 5/2019.

Căng thẳng giữa Mỹ-Trung đã dịu bớt phần nào khi vừa qua các quan chức thương mại Trung Quốc cho biết, họ sẽ bay đến Washington vào tháng tới để tiếp tục đàm phán.

Theo ông Powell, những biến động khó lường xoay quanh thương mại đã khiến Fed nới lỏng chính sách tiền tệ, sau đó là các ngân hàng trung ương khác trên thế giới. Fed hạ lãi suất bớt 25 điểm cơ bản trong tháng 7 và được dự báo sẽ giảm một lần nữa trong tháng 9/2019.

Ông Powell cho biết, lãi suất thấp hơn sẽ giúp nền kinh tế Mỹ trong tình trạng tốt. Lĩnh vực dịch vụ Mỹ tăng trưởng nhanh hơn dự báo trong tháng 8/2019. Và chủ tịch Fed cũng cho rằng, không nhận thấy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.