Theo Cục Thống kê Thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 10/2011, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Thành phố có mức tăng 0,18% so với tháng trước, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 9/2010.
Chỉ số tiêu dùng tháng 10 của TP. HCM tăng 0,18%
Nhóm giáo dục tăng 2,16%. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trong tháng này, nhóm mặt hàng có mức tăng mạnh nhất là nhóm giáo dục (+2,16%) do vào mùa tựu trường, học phí ở hầu hết các bậc học đều tăng hơn năm học trước - là tháng thứ hai liên tiếp nhóm này có mức tăng cao; kế đến là nhóm thiết bị và đồ dùng gia đình (+1,53%), thuốc và dịch vụ y tế (+1,11%).

Các nhóm hàng có mức tăng nhẹ là nhóm văn hóa-giải trí-du lịch (+0,43%), may mặc-mũ nón-giày dép (+0,19%), đồ uống-thuốc lá (+0,18%).

Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có mức tăng rất nhẹ (+0,06%), nhưng trong nhóm này, giá lương thực lại có mức tăng tới 1,66%, ăn uống ngoài gia đình có mức tăng 0,67%, còn hàng thực phẩm lại có mức giảm tới 0,86%.

Các nhóm hàng khác có mức giảm nhẹ như nhà ở-điện nước-chất đốt và vật liệu xây dựng giảm 0,80%; bưu chính viễn thông giảm 0,40%; giao thông giảm 0,27%; hàng hóa và dịch vụ khác giảm 0,03%.

So với tháng trước, tháng này giá vàng có mức giảm 1,44% còn giá USD lại có mức tăng 1,56%./.
Theo Hà Huy Hiệp (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.