Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và thu hồi các dự án du lịch ven biển bỏ hoang đã làm nóng nghị trường HĐND thành phố Đà Nẵng
 
Chiều nay (9/12), Kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Đà Nẵng tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và thu hồi các dự án du lịch ven biển bỏ hoang đã làm nóng nghị trường. 
 
Trong khi các đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng bày tỏ những lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm thì lãnh đạo các sở Y tế, Công thương và Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết thành phố này vẫn còn an toàn so với các địa phương khác. Đến nay, ở Đà Nẵng chưa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng nào, chưa phát hiện vụ buôn bán rượu giả, rượu lậu quy mô lớn.   
 
Trả lời chất vấn về việc các dự án ven biển bỏ hoang, dân hết đường ra biển, ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng cho biết: các sở ngành liên quan đã kiểm tra rà soát các dự án ven biển. Hiện có 52 dự án ven biển, tổng vốn đầu tư 81 ngàn tỷ đồng, trong đó có 20 dự án đã đầu tư, hơn 30 dự án chưa triển khai và chậm triển khai. Vừa qua, UBND thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định thu hồi 3 dự án là Dự án trường dạy nghề lướt ván, dự án Bãi Trẹm và dự án Biển Đông mở rộng. 
 
Ông Trần Văn Sơn cho biết: "Về các dự án chậm tiến độ, có 20 dự án, UBND đã mời 20 chủ đầu tư lên cam kết mới. theo quy định của Luật đất đai cũng như Luật Đầu tư, dự án chậm triển khai thì cho phép gia hạn thêm 24 tháng. Vừa rồi UBND tổ chức ký lại hợp đồng cho gia hạn thêm 24 tháng, yêu cầu chủ đầu tư nộp  tiền sử dụng đất tương đương 24 tháng. Đồng thời sau 24 tháng nếu chủ đầu tư không thu hồi sẽ thu hồi và không bồi thường theo như quy định của Luật Đất đai cũng như Luật Đầu tư".
 
Đối với dự án chồng lấn tuyến cáp quang cập bờ, Đà Nẵng yêu cầu điều chỉnh dự án, để đảm bảo an toàn thông tin. Thành phố cũng mở thêm nhiều lối đi cho dân xuống biển và 10 bãi tắm công cộng. Trả lời chất vấn của đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng về  việc Tập đoàn Thiên Thanh xẻ sân vận động Chi Lăng ra 10 lô đất đem thế chấp ngân hàng vay tiền, ông Trần Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện Cơ quan điều tra đang tạm giữ và điều tra sai phạm của ông Phạm Công Danh, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh. 
 
Thành phố đã có văn bản đề nghị Bộ Công an không phát mãi 10 lô đất là sân vận động Chi Lăng và kiên quyết thu hồi dự án để giữ lại sân vận động Chi Lăng.
 
"Chúng tôi sẽ làm việc với Tập đoàn Thiên Thanh, yêu cầu thực hiện theo cam kết. Sau 12 tháng hoặc sau 24 tháng mà không thực hiện cam kết theo luật thì chúng ta có quyền thu hồi dự án, không chờ kết luận của cơ quan điều tra, để phục vụ nhân dân thành phố. Thu hồi dự án thì phải thực hiện theo đúng quy hoạch của thành phố, xây dựng một tổ hợp không tách rời, quy hoạch này phải được công bố rộng rãi"-  ông Trần Ngọc Tuấn nói./.
Thanh Hà (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.