CafeLand – Bộ Công thương đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép một Nghị định sửa nhiều Nghị định trong lộ trình cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh.

Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Trần Quốc Khánh

Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Trần Quốc Khánh đưa ra tại tọa đàm “Cắt giảm điều kiện kinh doanh tại Bộ Công thương: Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức.

Theo ông Trần Quốc Khánh, 675 điều kiện cắt giảm thuộc 16 lĩnh vực quản lý, nên ít nhất phải sửa đổi 16 Nghị định thuộc các lĩnh vực này mà như vậy sẽ rất mất thời gian. Vì vậy, ngày 5/10 vừa qua Bộ đã trình Thủ tướng Chính phủ cho phép một Nghị định sửa nhiều Nghị định và cho phép chương trình này được đưa vào chương trình công tác của Chính phủ ngay trong năm 2017 và theo thủ tục ban hành Nghị định rút gọn.

Đến ngày 10/11, Thủ tướng Chính phủ đã cho phép Bộ Công Thương chủ trương một Nghị định sửa nhiều Nghị định.

Hiện nay chúng tôi đã gửi dự thảo sang Bộ Tư pháp thẩm định, ngay sau khi Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Công Thương khẩn trương tiếp thu ý kiến giải trình của Bộ Tư pháp và các bên liên quan, cố gắng trình Chính phủ trước ngày 30/11/2017, ông Khánh nói.

Trước đó vào tháng 9/2017 Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ký ban hành Quyết định số 3610a/QĐ-BCT ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Công Thương giai đoạn 2017-2018.

Theo Quyết định này, dự kiến có khoảng 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh được cắt giảm. Đây là con số được cho là lớn chưa từng có trong lịch sử ngành công thương được các đơn vị thuộc Bộ đề nghị cắt giảm, cao hơn dự kiến ban đầu 63 điều kiện và chiếm tới 55,5% tổng các điều kiện đầu tư kinh doanh.

Quyết định 3610a về cắt giảm điều kiện kinh doanh đã động chạm đến khoảng 16 ngành nghề được quy định tại phụ lục 4 Luật Đầu tư 2014. Trong đó có rất nhiều ngành nghề như kinh doanh xăng dầu, kinh doanh khí hóa lỏng, kinh doanh hóa chất, kinh doanh rượu, kinh doanh thuốc lá, kinh doanh logistic, kinh doanh dịch vụ giám định thương mại...

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.