Bà Lê Thị Trinh (ngụ đường Phạm Văn Đồng, phường Linh Tây, quận Thủ Đức, TP HCM) cho biết do UBND quận Thủ Đức thiếu nhất quán trong việc cấp phép xây dựng nhà trên diện tích đất cũ khiến gia đình bà gặp nhiều khó khăn.

Cụ thể, gia đình bà Trinh có căn nhà trên đường Lê Văn Tách (phường Linh Tây) với tổng diện tích 1.469,8 m2, trong đó diện tích nhà 494,5 m2 đã xây dựng từ năm 1993. Năm 2008, TP chủ trương xây dựng đường Phạm Văn Đồng nên đã thu hồi một phần đất ở giữa, chỉ còn lại phần đầu 66,4 m2 và phần đuôi 120 m2. Tuy nhiên, khi thu hồi sổ cũ và cấp sổ mới, UBND quận Thủ Đức cấp sổ phần đất phía đầu chỉ có 27,73 m2.

Ngày 5-3-2009, bà Trinh làm đơn xin xây dựng lại căn nhà trên diện tích đất phần đầu do quá trình thi công đường Phạm Văn Đồng khiến nhà bị sụp và được quận Thủ Đức đồng ý. Sau khi lấy giấy phép về, gia đình bà Trinh có người qua đời nên chưa thể xây dựng nhà.

Phần đất của bà Trinh chưa được quận cho phép xây dựng
 

Hơn 5 năm sau (tháng 11-2014), bà Trinh làm đơn xin làm lại nhà như trước. Dù bà chỉ xin cất nhà tạm (khi nhà nước yêu cầu sẽ tháo dỡ, không cần tiền đền bù) nhưng vẫn không được đồng ý vì không đủ diện tích.

“Đất tôi 66,4 m2, tới khi cấp sổ chỉ còn 27,73 m2. Cũng diện tích đất đó, 5 năm trước thì quận đồng ý cho cất nhà còn giờ lại không, liệu có làm khó cho tôi?” - bà Trinh bức xúc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, khẳng định không có việc làm khó người dân. UBND quận sẽ cho tiến hành kiểm tra xem việc cấp sổ mới cho bà Trinh có đúng với diện tích đất hay không. Nếu phù hợp, quận sẽ tạo mọi điều kiện để bà Trinh được xây dựng nhà trên phần đất của mình. Trường hợp phát hiện cán bộ làm sai, quận sẽ xử lý nghiêm.

 
Thành Đồng (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.