CafeLand - UBND cấp huyện được phê duyệt giá khởi điểm đấu giá các trường hợp thửa đất hoặc khu đất đấu giá có giá trị dưới 30 tỉ đồng.

UBND thành phố Hà Nội vừa biểu quyết thông qua Dự thảo quyết định quy định thẩm quyền phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất với nhiều điểm sửa đổi, bổ sung.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất, cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê đối với trường hợp thửa đất hoặc khu đất đấu giá có giá trị (tính theo giá đất quy định trong Bảng giá đất) từ 30 tỉ đồng trở lên.

UBND cấp huyện được phê duyệt giá khởi điểm đấu giá các trường hợp thửa đất hoặc khu đất đấu giá có giá trị dưới 30 tỉ đồng.

Phương pháp, nguyên tắc xác định giá khởi điểm đất đảm bảo phù hợp giá thị trường, trong đó cần sử dụng các thông tin để so sánh, đối chiếu khi xác định và phê duyệt giá khởi điểm: Mức giá do đơn vị tư vấn đề xuất, mức giá trên thị trường thông qua thông tin giao dịch trên 2 sàn giao dịch bất động sản, mức giá trúng đấu giá của các dự án trong phạm vi 1km so với vị trí của thửa đất cần định giá, mức giá bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trên địa bàn và mức giá theo quy định tại bảng giá đất của thành phố.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.