Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu phải rà soát kỹ lưỡng tránh tình trạng lợi dụng chính sách để đầu cơ.

Ngày 14/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đi kiểm tra dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

Khu đô thị Đặng Xá có quy hoạch tổng thể trên 68ha, trong đó đất ở chiếm 17ha; đất xây dựng nhà ở xã hội chiếm 13ha. Với 13ha quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội chủ đầu tư dự án dự kiến đầu tư xây dựng hơn 4.000 căn hộ. Đến nay đã thực hiện xong 2.100 căn hộ. Số còn lại sẽ tiếp tục triển khai xây dựng tại khu đô thị Đặng Xá 2, với các căn hộ có diện tích từ 50 đến 70m2 đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng thu nhập thấp, khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, nhà ở xã hội đang là vấn đề lớn, cấp thiết, việc xây dựng nhà ở xã hội là đáp ứng nguyện vọng lớn của người dân. Đây là một sự lựa chọn đúng, vì vậy, cần tránh cách làm manh mún; việc cấp phép cần lựa chọn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có tiềm năng về vốn, năng lực cũng như uy tín.

Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu, trong quá trình xét duyệt đối tượng mua nhà phải rất chú trọng, rà soát kỹ lưỡng để xác định đúng đối tượng thật sự có nhu cầu, bảo đảm công bằng xã hội, tránh tình trạng lợi dụng chính sách để đầu cơ. Vì đây là quỹ nhà ở mà thành phố có nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi./.

Huy Nam (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.