Quy hoạch được vẽ đẹp trên giấy, nhưng sau 10 - 20 năm được lập quy hoạch vẫn “treo” vô thời hạn khiến hàng vạn hộ dân bị hạn chế quyền lợi hợp pháp. Nhiều hộ dân phải chấp nhận sửa “chui” do đất không đủ điều kiện cấp phép xây dựng, hoặc cả ngàn phương tiện hàng ngày chen chân đi qua "nút thắt cổ chai".
Dự án mở rộng ngõ 102 Trường Chinh với phố Lương Đình Của được lập nhiều năm chưa được triển khai khiến việc đi lại của người dân trong khu vực gặp nhiều khó khăn.
 
Mỗi ngày hàng nghìn lượt người và phương tiện lưu thông qua nút "thắt cổ chai" ngõ 102 Trường Chinh.
 
Hàng trăm hộ dân thuộc phường Khương Đình (Thanh Xuân) không được sửa chữa nhà cửa do nằm trong quy hoạch Công viên Đầm Hồng "treo" nhiều năm.
 
Trong vùng quy hoạch Công viên Tuổi trẻ có nhiều căn nhờ có thể sập bất thình lình do xuống cấp nghiêm trọng mà người dân không được sửa chữa.
 
Việc rơi vào quy hoạch khiến nhiều hộ dân khu vực Đầm Hồng không được cấp sổ đỏ trong nhiều năm.
 
Khu vực quy hoạch Công viên Đống Đa bị méo mó vì quy hoạch "treo" vô thời hạn.
 
Quy hoạch diện tích cây xanh trên đường Ngô Gia Tự không còn khả thi nhưng cũng chưa được huỷ bỏ khiến người dân bị hạn chế quyền lợi.
 
Quy hoạch Dải đất nam đường Đại Cồ Việt được lập từ năm 2002 vẫn chỉ đẹp trên giấy.
 
 Đằng sau những cửa hàng mặt phố là hệ thống hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng do không được tu sửa nhiều năm vì vướng quy hoạch.
 
UBND quận Hai Bà Trưng kiến nghị chủ đầu tư sớm triển khai dự án để cải thiện đ[ì sống, vệ sinh môi trường cho khu vực.
Hà Thành (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.